Những điểm sáng của nước chủ nhà khi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Dân trí Chuẩn bị hạ tầng mạng về viễn thông và CNTT hoàn hảo, đảm bảo tốt an ninh mạng, đồ ăn miễn phí ngon, hiếu khách… là những điểm sáng nổi bật của nước chủ nhà Việt Nam.

Bất ngờ của phóng viên quốc tế

Michael là phóng viên kênh truyền hình MSNBC đến từ Mỹ, có mặt tại Trung tâm báo chí của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều từ ngày 24/2/2019. Kể từ khi đến đây, Michael luôn quay cuồng với công việc từ đưa tin trực tiếp, livestream. Rất may tín hiệu truyền hình về nước đều được thực hiện nhanh gọn và Michael chưa gặp bất cứ sự cố nào xảy ra về đường truyền khi tác nghiệp.

Cũng là phóng viên truyền hình tác nghiệp tại Trung tâm báo chí, Philippe kênh truyền hình Euronews đến từ Pháp cho biết, việc gửi tín hiệu qua mạng về đài truyền hình tại Pháp rất nhanh chóng, tiện lợi. Tại đây, cô được các nhân viên kỹ thuật của Việt Nam (đến từ Viettel - PV) rất nhiệt tình giúp đỡ. “Họ luôn túc trực ở đây và khi gọi là có mặt ngay lập tức”, Philippe nói.

52842283_2375149175836878_156374390538240000_o.jpg

Tại trung tâm báo chí, đường truyền Internet luôn đảm bảo tốc độ cao, phục vụ tốt cho việc truyền hình trực tiếp, livestream…

Đồng nghiệp của Philippe đến từ Cơ quan Phát thanh truyền hình quốc gia, anh Ivan Bayagau cho biết, công tác đảm bảo an ninh tại Trung tâm báo chí quốc tế rất tốt và cảm thấy thực sự được an toàn khi tác nghiệp.

Tại phòng báo chí của Hàn Quốc – khu vực được thuê riêng với nhà cung cấp dịch vụ hạ tầng CNTT và viễn thông là Viettel, không khí làm việc luôn nóng hừng hực. Đáp ứng nhu cầu cho hàng trăm phóng viên tác nghiệp nhưng chất lượng mạng và đường truyền ở đây luôn đảm bảo mức cao, phục vụ rất tốt cho tác nghiệp truyền hình trực tiếp. Tại hội nghị thượng đỉnh lần này, Viettel là đơn vị tài trợ chính về đường truyền và CNTT tại các khu vực làm việc chung trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, 96% các hãng thông tấn quốc tế đều thuê dịch vụ đường truyền tốc độ cao của Viettel ở khu vực riêng, để đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho các nghiệp vụ như truyền hình trực tiếp.

Tác nghiệp tại đây, Kristin Brown, FoxNews chia sẻ: “Một trong những trở ngại lớn nhất khi công tác tại nước ngoài là việc đồng bộ các thiết bị đầu cuối. Khi đến Việt Nam, tôi cũng đã chuẩn bị trước một thiết bị chuyển đổi cổng Internet. Tuy nhiên khi kết nối, thiết bị không hoạt động khiến tôi rất lo lắng. May mắn thay, tôi ngay lập tức được đội ngũ kỹ thuật Viettel hỗ trợ một thiết bị khác để đảm bảo việc truy cập mạng”.

Còn chị Valentina Shvartsman, phóng viên của tờ Sputnik của Nga, đã phải thốt lên rằng công tác chuẩn bị của Việt Nam tại Trung tâm Báo chí Quốc tế (INC) là vô cùng tuyệt vời. Đồ ăn rất ngon lại còn miễn phí, phương tiện đi lại cũng được ban tổ chức bố trí hay cơ sở hạ tầng về CNTT phục vụ tác nghiệp rất hoàn hảo là điều mà Shvartsman không nghĩ tới khi đến Việt Nam đưa tin vài ngày trước. Trong một không gian hẹp, tập trung hàng nghìn người cùng sử dụng nhưng đường truyền Internet vẫn đạt tốc độ cao, phục vụ tốt cho tác nghiệp của phóng viên.

phongvien-1 1.jpg

Chị Valentina Shvartsman, phóng viên của tờ Sputnik của Nga: “Công tác phục vụ hội nghị thượng định Mỹ - Triều của Việt Nam rất tuyệt vời!”.

 

Chuyện hậu trường của người làm hậu cần

Thực tế, để có thể có được hạ tầng tốt nhất cho Trung tâm báo chí, phía Việt Nam đã phải nỗ lực rất lớn. Với Viettel – đơn vị chịu trách nhiệm tài trợ chính về đường truyền và CNTT cho hội nghị, ngoài việc sử dụng thiết bị hiện đại nhất, các hệ thống được đảm bảo khả năng dự phòng mức cao nhất, gấp 3 lần so với việc cung cấp dịch vụ thông thường.

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật đông đảo của Viettel luôn túc trực để xử lý 24/24 bất cứ kỳ sự cố nào có thể xảy ra. Đây chính là lý do các phóng viên khen ngợi về “hạ tầng mạng tuyệt vời” của Việt Nam trong thời gian diễn ra hội nghị.

Trước đó, trong họp báo trước sự kiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã lưu ý về việc phải đảm bảo đường truyền mạng thông suốt, đủ điều kiện tác nghiệp tốt cho phóng viên và không nghẽn mạng ngay cả khi gần 4.000 người cùng hoạt động một lúc.

Chia sẻ về công tác đảm bảo an ninh mạng, ông Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel (đơn vị được giao nhiệm vụ đảm bảo an toàn an ninh mạng cho hội nghị) cho biết: “Chúng tôi đã thiết lập 3 tầng bảo vệ để đảm bảo an toàn thông tin mạng. Bên cạnh đó, để đảm bảo tốt nhất về an toàn, Công ty an ninh mạng Viettel đã cử 20 chuyên gia giỏi nhất về An ninh mạng trực giám sát 24/24 và xử lý sự cố tại chỗ.

52818247_2375149092503553_5579994963770343424_o.jpg

Các chuyên viên kỹ thuật của Viettel luôn túc trực 24/24 tại hội nghị để xử lý bất kỳ yêu cầu nào của các vị khách trong và ngoài nước trong Trung tâm báo chí.

Bên cạnh đó Viettel đã phối hợp với Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin Truyền thông) thực hiện 20 cuộc diễn tập với 30 kịch bản tấn công mạng. Với các tình huống, Viettel có kế hoạch xử lý trong 1-2 phút với sự cố đơn giản và tối đa 10 phút với sự cố phức tạp”.

Nhận xét về công tác chuẩn bị và phục vụ ở Trung tâm báo chí, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Tôi gặp nhiều bạn phóng viên nước ngoài và phóng viên Việt Nam, chưa ai phàn nàn gì về hạ tầng kỹ thuật cũng như điều kiện tác nghiệp và tiện ích. Đó chính là thành quả của sự lao động hết mình, nỗ lực phi thường của cán bộ, nhân viên, người lao động của các đơn vị tham gia”.

Đại diện của Bộ Ngoại giao bổ sung thêm: “Tất cả đã tập trung ý chí, quyết tâm và sức lực để hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ, đảm bảo vận hành trơn tru của Trung tâm Báo chí”.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Loạt biệt thự lẩn khuất trong rừng Sóc Sơn vẫn "chống lệnh" tháo dỡ
Loạt biệt thự lẩn khuất trong rừng Sóc Sơn vẫn "chống lệnh" tháo dỡ

(Dân trí) - Yêu cầu phá dỡ công trình sai phạm trong rừng Sóc Sơn của UBND huyện không được 18 gia đình ở thôn Lâm Trường, xã Minh Phú thực hiện.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 09:50

Chuyện về những "lá chắn sống" đảm bảo tuyệt đối an toàn Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Chuyện về những "lá chắn sống" đảm bảo tuyệt đối an toàn Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Ngày 28-2, ngay khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội đang diễn ra, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ đã đi kiểm tra các chốt trực xung quanh khu vực.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 09:31

Hôm nay, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm chính thức Việt Nam
Hôm nay, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm chính thức Việt Nam

(Dân trí) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong hai ngày, 1/3-2/3. Chiều nay (1/3), lễ đón chính thức nhà lãnh đạo Triều Tiên diễn ra tại Phủ Chủ tịch.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 08:42

Mãn nhãn màn bay qua lửa, búa tạ đập trên người lính trinh sát
Mãn nhãn màn bay qua lửa, búa tạ đập trên người lính trinh sát

(Dân trí) - Lễ ra quân cho mùa luyện quân 2019 của Sư đoàn 324 tạo nhiều hứng khởi với những màn biểu diễn "mãn nhãn" của đội 20 trinh sát. Các lính trinh sát vun vút bay qua vòng lửa, nằm trên bàn chông, gồng người gánh búa tạ đập xuống những tảng xi măng lớn đặt trên cơ thể...

Thứ sáu, 01/03/2019 - 07:24

Lai Châu có tân Chủ tịch UBND tỉnh 44 tuổi
Lai Châu có tân Chủ tịch UBND tỉnh 44 tuổi

(Dân trí) - Ngày 28/2, HĐND tỉnh Lai Châu đã tổ chức kỳ họp thứ 9, bầu ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ sáu, 01/03/2019 - 12:08

Thanh tra Chính phủ kết luận về khiếu kiện phức tạp tại chợ Đồng Đăng
Thanh tra Chính phủ kết luận về khiếu kiện phức tạp tại chợ Đồng Đăng

(Dân trí) - Tỉnh Lạng Sơn phải kiểm tra, rà soát lại các quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất và các quy hoạch chuyên ngành khác, đảm bảo đầy đủ các điều kiện khác cho việc chuyển đổi chợ Đồng Đăng nhưng phải phù hợp với quy định.

Thứ năm, 28/02/2019 - 09:45

Quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại thượng đỉnh Mỹ - Triều
Quốc tế đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Việt Nam đã nỗ lực, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Vị thế, vai trò của nước chủ nhà Việt Nam được lãnh đạo hai nước Mỹ, Triều Tiên và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Thứ năm, 28/02/2019 - 09:18

Công an Cà Mau nói về vụ 94 người dương tính ma túy trong quán bar
Công an Cà Mau nói về vụ 94 người dương tính ma túy trong quán bar

(Dân trí) - Chiều ngày 28/2, Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có thông tin chính thức vụ phát hiện hơn 90 người dương tính với ma túy khi kiểm tra quán bar lớn nhất Cà Mau.

Thứ năm, 28/02/2019 - 08:15

Ninh Bình sẵn sàng đón đoàn phóng viên quốc tế đến với di sản Tràng An
Ninh Bình sẵn sàng đón đoàn phóng viên quốc tế đến với di sản Tràng An

(Dân trí) - Theo dự kiến, ngày 1/3, đoàn phóng viên quốc tế đang ở Việt Nam đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, sẽ về Ninh Bình tham quan di sản Tràng An. Mọi công tác chuẩn bị tại địa phương này đã hoàn tất.

Thứ năm, 28/02/2019 - 05:09

Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa trễ hẹn... xin lỗi dân
Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa trễ hẹn... xin lỗi dân

(Dân trí) - Không chỉ trễ hẹn giải quyết hồ sơ của các đơn vị, cá nhân, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Thanh Hóa còn trễ hẹn… xin lỗi theo quy định của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Thứ năm, 28/02/2019 - 04:36

Vụ cha giết con, ném xuống sông Hàn: Bà nội đau đớn chờ tin cháu gái!
Vụ cha giết con, ném xuống sông Hàn: Bà nội đau đớn chờ tin cháu gái!

(Dân trí) - Đang ăn cơm cùng hai cháu, bà Dân nghe tin dữ từ hàng xóm báo cháu nội bà là B.T.U.N (SN 2011) đang sống cùng bố tại Đà Nẵng bị giết. Bà Dân vẫn không tin đó là sự thật cho đến khi con trai gọi điện báo "nhỡ tay giết chết con gái".

Thứ năm, 28/02/2019 - 04:26

Phái đoàn Triều Tiên thăm Tập đoàn Viettel tại Hòa Lạc
Phái đoàn Triều Tiên thăm Tập đoàn Viettel tại Hòa Lạc

(Dân trí) - 14h50, phái đoàn Triều Tiên tới thăm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc với điều kiện an ninh thắt chặt nhiều vòng.

Thứ năm, 28/02/2019 - 04:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Tổng thống Donald Trump rời Hà Nội sớm hơn dự kiến gần 3 tiếng
Tổng thống Donald Trump rời Hà Nội sớm hơn dự kiến gần 3 tiếng

(Dân trí) - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 kết thúc mà không có Tuyên bố chung nào được đưa ra. Vị Tổng thống Mỹ nhanh chóng kết thúc buổi họp báo tại khách sạn Marriott và ngay sau đó ông đã ra sân bay rời Hà Nội, sớm gần 3 tiếng so với dự kiến ban đầu.

Thứ năm, 28/02/2019 - 02:32

Vụ cụ ông lén cào xước ô tô: Đại diện gia đình nhận lỗi, xin hòa giải
Vụ cụ ông lén cào xước ô tô: Đại diện gia đình nhận lỗi, xin hòa giải

(Dân trí) - Đại diện gia đình cụ ông lén cào xước ô tô đã tới Công an phường Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) để xin được hòa giải và khắc phục hậu quả.

Thứ năm, 28/02/2019 - 02:23

Hai nhà lãnh đạo rời Metropole, ông Trump họp báo sớm hơn dự kiến
Hai nhà lãnh đạo rời Metropole, ông Trump họp báo sớm hơn dự kiến

(Dân trí) - Bộ phận báo chí của Nhà Trắng thông báo bữa ăn trưa kết hợp hội đàm bị hủy bỏ. Các cuộc hội đàm đã tiếp tục và Tổng thống Mỹ đã trở lại khách sạn Marriott để tổ chức họp báo sớm hơn dự kiến.

Thứ năm, 28/02/2019 - 01:32

Bịt kẽ hở về quy định vũ khí có tính năng tương tự vũ khí quân dụng
Bịt kẽ hở về quy định vũ khí có tính năng tương tự vũ khí quân dụng

(Dân trí) - Bộ Công an khẳng định sẽ tiếp thu kiến nghị của cử tri, giao các đơn vị chức năng nghiên cứu, đề xuất các biện pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc luật không coi vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự như vũ khí quân dụng thuộc đối tượng của tội “Chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự”.

Thứ năm, 28/02/2019 - 01:31

Đội vệ sĩ Triều Tiên đứng nghiêm "như người máy" bên ngoài khách sạn Metropole
Đội vệ sĩ Triều Tiên đứng nghiêm "như người máy" bên ngoài khách sạn Metropole

(Dân trí) - Với ngoại hình và phục trang khác biệt, đội vệ sĩ bảo vệ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dễ dàng được nhận ra khi đứng "như tượng" nhiều giờ đồng hồ bao quanh điểm họp thượng đỉnh Mỹ - Triều ở khách sạn Metropole sáng nay, 28/2.

Thứ năm, 28/02/2019 - 12:07

Kiểm tra an ninh tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, chờ đón phái đoàn Triều Tiên
Kiểm tra an ninh tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, chờ đón phái đoàn Triều Tiên

(Dân trí) - Theo nguồn tin riêng của phóng viên Dân trí, dự kiến chiều nay (28/2), phái đoàn Triều Tiên sẽ đến thăm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Thứ năm, 28/02/2019 - 11:53

Lãnh đạo xã bán trái phép 20 lô "đất vàng" ?
Lãnh đạo xã bán trái phép 20 lô "đất vàng" ?

(Dân trí) - Gần 20 lô đất công được UBND xã tự ý đem ra phân lô, bán trái phép cho người dân trên địa bàn xã Kroong (TP. Kon Tum) với lý do để lấy nguồn mua trang thiết bị… Đặc biệt, trong số những người mua có cả những lãnh đạo xã và người thân lãnh đạo.

Thứ năm, 28/02/2019 - 11:12

Hàng nghìn phóng viên và cuộc “chạy đua săn tin” chưa từng có ở Hà Nội
Hàng nghìn phóng viên và cuộc “chạy đua săn tin” chưa từng có ở Hà Nội

(Dân trí) - Cuộc họp thượng đỉnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội là lý do khiến hàng nghìn phóng viên trong nước, quốc tế đổ về đây “chạy đôn chạy đáo”. Nếu như cuộc gặp của 2 nhà lãnh đạo “nóng” trong phòng họp, thì hoạt động đưa tin của các phóng viên cũng chẳng hề kém “nhiệt”.

Thứ năm, 28/02/2019 - 10:55

Người Hà Nội cầm cờ hoa chào đón 2 nhà lãnh đạo Trump - Kim
Người Hà Nội cầm cờ hoa chào đón 2 nhà lãnh đạo Trump - Kim

(Dân trí) - Sáng sớm ngày 28/2, trên dọc các tuyến đường trung tâm Hà Nội mà đoàn xe chở Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên đi qua, rất nhiều người dân ăn vận chỉnh tề, cầm cờ, hoa đứng hai bên đường chào đón.

Thứ năm, 28/02/2019 - 10:27

Xe chuyển bệnh từ thiện tông chết người đi bộ qua đường
Xe chuyển bệnh từ thiện tông chết người đi bộ qua đường

(Dân trí) - Khoảng 3h30 ngày 28/2, một vụ tai nạn giao thông làm chết người đã xảy ra trên QL 1A (đoạn thuộc xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Thứ năm, 28/02/2019 - 10:11

Đường bay Việt Nam - châu Âu “gián đoạn” vì Pakistan đóng cửa không phận
Đường bay Việt Nam - châu Âu “gián đoạn” vì Pakistan đóng cửa không phận

(Dân trí) - Theo thông báo của Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan, không phận Pakistan sẽ đóng cửa từ 14h30 ngày 27/2 (giờ Việt Nam), ảnh hưởng đến các hãng hàng không có đường bay qua không phận nước này. Các đường bay từ Việt Nam tới Pháp, Đức, Anh bị “gián đoạn”.

Thứ năm, 28/02/2019 - 09:34

Vụ 2 cha con mất tích trên biển: Thi thể người con bị sóng đánh trôi hơn 10km
Vụ 2 cha con mất tích trên biển: Thi thể người con bị sóng đánh trôi hơn 10km

(Dân trí) - Khoảng 6h sáng nay, 28/2, thi thể người con trong vụ 2 cha con bị sóng lớn đánh rơi khỏi thuyền đánh cá ngày 24/2 tại Hà Tĩnh, đã được tìm thấy cách nơi bị nạn hơn 10km.

Thứ năm, 28/02/2019 - 09:26