Những công trình làm nên diện mạo hiện đại của Quảng Ninh

(Dân trí) - Những năm qua, để tạo diện mạo mới, đạt được mục tiêu đến năm 2025 trở thành đô thị loại I trực thuộc Trung ương, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung mọi nguồn lực để hiện thực hóa những tiêu chí này.

Những công trình làm nên diện mạo hiện đại của Quảng Ninh - 1

Quảng Ninh được đánh giá là cực tăng trưởng quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ

Cùng với sự vào cuộc của các nhà đầu tư chiến lược, hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm, các dự án hạ tầng công nghiệp, khu đô thị cao cấp... đã lần lượt được hoàn thành.

Có thể nói, những thay đổi toàn diện, tích cực trong thời gian qua chính là lý do Quảng Ninh được đánh giá là cực tăng trưởng quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là khu vực động lực trong vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ.

Cùng ngắm những công trình tiêu biểu làm nên diện mạo hiện đại của Quảng Ninh:

Những công trình làm nên diện mạo hiện đại của Quảng Ninh - 2

Ngày 1/9/2018, cầu Bạch Đằng, cây cầu được đầu tư hơn 7.000 tỉ đồng chính thức được thông xe và đưa vào khai thác.
Đây là công trình mang ý nghĩa lớn đối với Quảng Ninh trong việc đổi mới phương thức đầu tư công trình giao thông theo hình thức tự huy động các nguồn vốn hợp pháp để thực hiện sau khi được Chính phủ cho phép. Khi hoàn thành, dự án góp phần hoàn chỉnh tuyến cao tốc kết nối vùng kinh tế động lực phía Bắc (Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh), tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân, du khách đi lại..

Những công trình làm nên diện mạo hiện đại của Quảng Ninh - 3
Những công trình làm nên diện mạo hiện đại của Quảng Ninh - 4

30/12/2018, Cảng Hàng không Quốc Tế Vân Đồn, sân bay tư nhân với tổng mức đầu tư hơn 7.500 tỉ đồng đã chính thức khai trương. Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn có 22 hạng mục thuộc khu bay (đường băng, đường lăn, sân đỗ) và 27 hạng mục khu mặt đất, công trình điểm nhấn về hạ tầng giao thông được đầu tư theo hình thức BOT (ảnh: báo Quảng Ninh)

Những công trình làm nên diện mạo hiện đại của Quảng Ninh - 5

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành chính, tỉnh Quảng Ninh đã dành nguồn lực đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại cho cụm công trình Trung tâm hành chính tỉnh. Đây cũng là 1 trong 10 công trình được lựa chọn gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV.

Những công trình làm nên diện mạo hiện đại của Quảng Ninh - 6

Cung Qui hoạch, hội chợ và triển lãm nằm bên bờ vịnh Hạ Long với thiết kế rất ấn tượng. Ngoài chức năng trưng bày các quy hoạch chiến lược, nơi đây được coi là điểm đến hấp dẫn du khách trong chuỗi các sản phẩm du lịch của Quảng Ninh.

Những công trình làm nên diện mạo hiện đại của Quảng Ninh - 7

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là cảng tàu khách chuyên biệt đầu tiên. Cảng nằm bên trái tuyến luồng Hòn Gai – Cái Lân (phường Bãi Cháy, Hạ Long) có thể phục vụ cùng lúc 2 tàu, mức tối đa trọng tải tàu lớn nhất là 225000 GRT với tổng số 8460 người.

Những công trình làm nên diện mạo hiện đại của Quảng Ninh - 8
Những công trình làm nên diện mạo hiện đại của Quảng Ninh - 9

Bãi Tắm với quy mô lớn tại đường bao biển, TP Hạ Long đang được xây dựng để đáp ứng nhu cầu người dân và du khách.