Những cây phong lá đỏ khô héo, nứt toác trên đường phố Hà Nội

(Dân trí) - Những ngày gần đây, nhiều cây phong lá đỏ trên đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh có dấu hiệu rụng lá, chết khô, thậm chí có vài cây bị nứt toác thân khi trời chuyển sang đông.

Hàng cây phong lá đỏ có biểu hiện khô héo.

Những cây phong lá đỏ khô héo, nứt toác trên đường phố Hà Nội - 1

Thực hiện chủ trương của TP Hà Nội về chương trình trồng một triệu cây xanh giai đoạn 2016-2020, đầu năm 2018, các cơ quan chức năng Hà Nội trồng khoảng gần 100 cây phong lá đỏ trên tuyến đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh.

Những cây phong lá đỏ khô héo, nứt toác trên đường phố Hà Nội - 2

Được kỳ vọng sẽ mang sắc màu châu Âu vào giữa lòng Hà Nội, thế nhưng đã nhiều mùa thu trôi qua, hàng cây phong lá đỏ trồng trên dọc phố Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh chưa đáp ứng được kỳ vọng của nhiều người. Tới nay, nhiều cây có biểu hiện héo khô, rụng lá... thậm chí có một số cây thân bị nứt toác, khô khốc.

Những cây phong lá đỏ khô héo, nứt toác trên đường phố Hà Nội - 3

Một cành cây phong lá đỏ bị gãy, hở ra bên trong thân khô khốc.

Những cây phong lá đỏ khô héo, nứt toác trên đường phố Hà Nội - 4

Một thân cây phong lá đỏ nứt toác.

Những cây phong lá đỏ khô héo, nứt toác trên đường phố Hà Nội - 5

Một số thân cây trên phố Nguyễn Chí Thanh đã bị chết khô từ lâu.

Chiều ngày 23/12, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Đức Mạnh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, hiện đơn vị vẫn tiến hành theo dõi thường xuyên sự sinh trưởng và phát triển của hàng cây phong lá đỏ. Ông Mạnh cho biết hiện nay cây phong lá đỏ đang vào mùa thay lá, tình trạng cây chết và héo khô chỉ là số ít; còn lại đơn vị vẫn đang tiếp tục theo dõi.

Những cây phong lá đỏ khô héo, nứt toác trên đường phố Hà Nội - 6

Cũng theo ông Mạnh, việc cây phong lá đỏ khi được mang sang trồng tại Việt Nam, lá cây không có màu đỏ như kỳ vọng của nhiều người là do có thể cây chưa thích nghi được với môi trường, khí hậu Việt Nam.

Những cây phong lá đỏ khô héo, nứt toác trên đường phố Hà Nội - 7

Theo cơ quan chức năng, hiện đã vào mùa đông, cây phong đến kỳ rụng lá, chứ không phải chết khô như nhiều người nghĩ.
 

Những cây phong lá đỏ khô héo, nứt toác trên đường phố Hà Nội - 8

Trước đó, việc Hà Nội trồng thử nghiệm cây phong lá đỏ trên phố đã gây nhiều ý kiến trái chiều. Một số chuyên gia cho rằng phong lá đỏ khó sống trong điều kiện khí hậu nhiệt đới và tốn công chăm sóc. Ngoài ra lá cây rụng nhiều xuống đường cũng là một điểm trừ.

Tin liên quan