Hà Tĩnh:

Nhiều sở bị "tuýt còi" vì tham mưu trái quy định pháp luật

Xuân Sinh

(Dân trí) - Nhiều Sở, đơn vị tại Hà Tĩnh phải kiểm điểm vì có những tham mưu chưa phù hợp với quy định pháp luật và không có chính kiến rõ ràng.

Nhiều sở bị tuýt còi vì tham mưu trái quy định pháp luật - 1

Trạm trộn bê tông nhựa của Công ty - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh tại phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh. (Ảnh: Phương Nam)

Ngày 22/2, thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ông Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký văn bản yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường và Văn phòng UBND tỉnh phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì có những tham mưu cho tỉnh chưa phù hợp với quy định pháp luật tại Dự án đầu tư Xây dựng Trạm trộn bê tông nhựa (đóng tại phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh).

Trước đó, Công ty CP 484 (trụ sở chính phường Lê Lợi, TP Vinh,tỉnh Nghệ An) - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh cũng như các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh đề xuất gia hạn thời gian thuê đất Dự án đầu tư Xây dựng Trạm trộn bê tông nhựa.

Sau khi xem xét báo cáo và đề xuất của các đơn vị, ông Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản không đồng ý gia hạn thời gian thuê đất đối với dự án nêu trên. Lý do vì dự án nêu trên không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, nằm ngoài cụm công nghiệp, gần khu dân cư, không phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Công ty CP 484 - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh thực hiện hồ sơ, thủ tục trả lại đất và thực hiện việc di dời tài sản của Công ty ra khỏi diện tích đất đã được tỉnh Hà Tĩnh cho thuê ngay trong tháng 3/2021.

Trường hợp Công ty CP 484 - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh tiếp tục có nhu cầu đầu tư trên địa bàn thì các Sở liên quan phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh hướng dẫn công ty về hồ sơ, thủ tục đầu tư, đất đai theo đúng quy định của pháp luật, giới thiệu vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn đã và đang được đầu tư hạ tầng kỹ thuật.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường và Văn phòng UBND tỉnh phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Lý do, việc tham mưu cho thuê đất, gia hạn cho thuê đất của các đơn vị trên chưa phù hợp quy định của pháp luật và không có chính kiến rõ ràng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị kiểm điểm và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/3/2021.