Hà Tĩnh:

Nhặt được ví tiền khi đi tuần tra, chiến sĩ CSGT tìm người trả lại

(Dân trí) - Nhặt được ví tiền của người dân đánh rơi khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, một chiến sĩ CSGT Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã nhanh chóng báo với cơ quan, tìm người trả lại.

Chiều 29/10, thông tin từ Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), Thượng úy Phan Thanh Quân, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự vừa trả lại tài sản mà anh nhặt được cho người đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 29/10, trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Yên Trung (thị trấn Đức Thọ), Thượng úy Phan Thanh Quân đã nhặt được chiếc ví da màu đen.

Nhặt được ví tiền khi đi tuần tra, chiến sĩ CSGT tìm người trả lại - 1

Thượng úy Phan Thanh Quân trao trả tài sản cho người đánh rơi (Ảnh: CTV).

Qua kiểm tra, phát hiện bên trong có 7,4 triệu đồng cùng nhiều loại giấy tờ tùy thân mang tên cụ Nguyễn Văn Soạn (SN 1940, trú tại xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ). Sau đó, Thượng úy Quân đã báo cáo với lãnh đạo đơn vị, đồng thời tìm cách thông tin đến chủ nhân của chiếc ví.

Đến 14h cùng ngày, cụ ông Nguyễn Văn Soạn đã đến Công an huyện Đức Thọ, trực tiếp nhận lại toàn bộ tài sản đã đánh rơi. Quá trình nhận lại tài sản, cụ Soạn đã xúc động gửi lời cảm ơn Thượng úy Quân và Công an huyện Đức Thọ. Cụ cho biết, trong quá trình đi đổ xăng đã vô ý làm rơi chiếc ví.

"Hơn 7 triệu đồng trong ví là số tiền rất lớn đối với tôi và gia đình, nếu không được chiến sĩ công an phát hiện thì có thể là không chỉ mất tiền mà còn phải vất vả làm lại một số giấy tờ", cụ Soạn cảm kích nói.