Thứ hai, 27/03/2017 - 10:00

Nhặt được hơn 100 triệu đồng khi vệ sinh máy bay

Dân trí

Trong khi làm vệ sinh sau chuyến bay, chị Nguyễn Thị Hải Yến đã phát hiện một túi màu đen với hơn 100 triệu bên trong, túi đồ được xác định là của hành khách đi máy bay bỏ quên. Đơn vị có trách nhiệm đã liên hệ với hành khách để trao trả lại đầy đủ số tài sản này.

Chị Nguyễn Thị Hải Yến đã nhặt được hơn 100 triệu đồng khách Hàn Quốc để quên trên máy bay
Chị Nguyễn Thị Hải Yến đã nhặt được hơn 100 triệu đồng khách Hàn Quốc để quên trên máy bay

Cụ thể, ngày 22/3, chị Nguyễn Thị Hải Yến - nhân viên vệ sinh thuộc Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - đã phát hiện một túi màu đen bỏ quên tại số ghế 38B khi làm vệ sinh máy bay trên chuyến VN836 Siem Reap - Hà Nội.

Bên trong túi đồ có 63 USD và 5.818.000 won (tương đương gần 120 triệu đồng). Chị Yến đã kịp thời báo cán bộ trực để bộ phận chức năng liên lạc trả lại cho khách. Hành khách IM CHAE NAM (Hàn Quốc) đã nhận lại được số tài sản trên.

Nói về việc trả lại khối tài sản lớn của khách để quên, chị Yến cho biết: “Là một nhân viên vệ sinh máy bay, hàng ngày công việc của tôi là làm sạch sẽ máy bay để mỗi hành khách khi ngồi vào chỗ ngồi sẽ cảm thấy như đang được ngồi trong nhà mình vậy: đầm ấm và sạch sẽ. Ngoài ra, khi lên máy bay tôi còn phải có trách nhiệm quan sát nếu có tài sản bỏ quên của khách, mình phải có trách nhiệm báo cáo, giao nộp cho cơ quan chức năng để trả lại tận tay cho hành khách”.

Theo chị Yến, nhặt được tài sản khách để quên và trả lại là một việc làm hết sức bình thường, chị Yến luôn tâm niệm rằng một việc làm nhỏ nhưng sẽ góp phần làm cho hình ảnh của hãng luôn sáng trong con mắt của hành khách.

Trước đó, ngày 17/03/2017, nhân viên Nguyễn Ánh Tuyết (28 tuổi) của Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam đã phát hiện được tài sản của hành khách có giá trị gần nửa tỷ đồng trên chuyến bay VN242 TPHCM - Hà Nội và kịp thời trả lại cho hành khách bị mất.

Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay, số tiền nhặt được và trả lại cho hành khách lên tới hơn 1,5 tỷ đồng.

Châu Như Quỳnh