Quảng Nam:

Nhặt được hàm răng "khủng" hóa thạch khi đi hái nấm

Dân trí Trong lúc vào rừng để khai thác mật ong và nấm lim xanh, anh Đào Duy Linh (trú đường Trần Cao Vân, Tam Kỳ, Quảng Nam) đã phát hiện một hàm răng hóa thạch nằm bên suối, nghi là răng voi.

Ngày 15/7, trao đổi với PV Dân trí, anh Đào Duy Linh cho biết, trong quá trình cùng một số người dân địa phương đi tìm mật ong và nấm ở khu rừng già tại xã Trà Nam (huyện Nam Trà My, Quảng Nam), anh tình cờ phát hiện một vật giống cục đá nằm bên suối với nhiều khấn đá rất đẹp.

A

Anh Linh (thứ 2 từ phải sang) cùng người dân địa phương khai thác mật ong và nấm linh xanh ở trong rừng

Anh Linh nhặt lên, cùng những người cùng đi xem xét và phán đoán đây là răng voi hóa thạch. Sau khi về nhà, anh Linh lên mạng tìm hiểu và nhận thấy hòn đá anh nhặt được rất giống răng voi hoặc răng ma mút hóa thạch.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là những phán đoán chủ quan của anh Linh và người dân, chưa có cơ sở nào khẳng định.

Anh Linh với hàm răng hóa thạch

Anh Linh với hàm răng hóa thạch

Theo quan sát của PV, hàm răng với 12 chiếc nằm liền kề nhau dài hơn 20cm, nặng gần 2kg đã hóa thạch, vẫn còn thấy rõ cả chân răng, đầu răng...

Theo an

Theo an

Theo anh Linh, khu vực phát hiện hàm răng "khủng" hóa thạch là khu rừng già, có thể sẽ còn nhiều bộ phận như xương, hàm răng khác của voi nằm quanh quẩn đâu đó. Anh dự định vài ngày nữa sẽ tiếp tục quay lại khu vực phát hiện răng voi hóa thạch để tìm những bộ phận còn lại.

Về hàm răng hóa thạch này, anh Linh cho hay anh không bán mà sẽ giữ lại làm kỷ niệm.

Công Bính