Quảng Nam:

Nhân chứng kể vụ sạt lở núi kinh hoàng, người chạy thục mạng

(Dân trí) - “Chúng tôi dọn dẹp đường chỗ sạt lở vì cây cối đổ xuống cản đường. Khi chặt xong cây cối, mọi người chuẩn bị đi thì nghe tiếng la thất thanh “Chạy, chạy đi…”” - một nhân chứng may mắn chạy thoát kể.

Khoảnh khắc núi sạt lở. (Video clip: CTV)

Tối 11/11, lãnh đạo huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết, đến 21h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân được cho là mất tích trong vụ sạt lở đất xảy ra trong chiều cùng ngày.

Nạn nhân mất tích là ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi, trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Còn 2 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu là ông Đoàn Ngọc Hùng (trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) và ông Huỳnh Văn Thanh (trú phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Ông Hùng bị gãy hai xương chân, còn ông Thanh bị chấn thương cột sống cổ, chân tay bị tê.

Nhân chứng kể vụ sạt lở núi kinh hoàng, người chạy thục mạng - 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở đất làm 1 người mất tích ở xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My

Theo những người chứng kiến, trước lúc xảy ra vụ sạt lở, tại điểm này cũng đã bị sạt lở, cây cối và đất đá đã tràn xuống đường. Lúc này một nhóm khoảng 7 người xuống đi bộ chặt cây, vét đất để cho xe cộ lưu thông.

Bất ngờ một người trong nhóm phát hiện đất trên đồi trụt xuống và hét lớn “Chạy, chạy đi, chạy đi…”. Chỉ vài giây sau, nguyên một ngọn đồi đã đổ sập xuống vùi lấp mặt đường quốc lộ 40B. Nhiều người đã nhanh chân chạy thoát, có 2 người bị thương và 1 nạn nhân được xác định đang mất tích.

Nhân chứng kể vụ sạt lở núi kinh hoàng, người chạy thục mạng - 2

Anh Lê Đình Minh kinh hãi kể lại vụ sạt lở đất.

Vụ sạt lở làm tuyến quốc lộ 40B nối từ huyện Bắc Trà My lên huyện Nam Trà My bị chia cắt. Đoạn sạt lở cách bờ đập thủy điện Sông Tranh 2 khoảng vài trăm mét, thuộc xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.

Vẫn còn chưa hết bàng hoàng, anh Lê Đình Minh (trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết, chiều 11/11, anh từ huyện Phú Ninh lên huyện Bắc Trà My. Khi đi trên tuyến quốc lộ 40B tại Km 66 thì đã thấy một đống đất và cây rừng ở đồi núi đổ xuống.

Nhân chứng kể vụ sạt lở núi kinh hoàng, người chạy thục mạng - 3

Nạn nhân bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Anh Minh và một số người dân dừng xe, đến dọn dẹp cây xanh đổ ngang đường để xe cộ lưu thông.

“Lúc đó tôi dựng xe máy ở chỗ khác, tới dọn dẹp đường chỗ sạt lở vì cây cối đổ xuống cản đường. Khi chặt xong cây cối, mọi người chuẩn bị đi thì nghe tiếng la thất thanh “Chạy, chạy đi…””, anh Minh kể.

Chỉ vài giây sau, đống đất đá cùng cây cối đã đổ ập xuống vùi lấp người và xe máy. Nhiều người chạy thoát được và sống sót, còn 1 người bị vùi lấp và 2 người bị thương.

Sau khi tiến hành các bước cấp cứu ban đầu, Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My đã chuyển 2 nạn nhân xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiếp tục điều trị. Cả 2 đều trong tình trạng tỉnh táo.

Trong chiều cùng ngày, công tác tìm kiếm người mất tích vẫn diễn ra khẩn trương với lực lượng quân đội, công an và xe cơ giới; nhưng do trời mưa lớn nên công tác tìm kiếm người mất tích gặp nhiều khó khăn.

Đến tối 11/11, do mưa lớn, Ban chỉ đạo PCTT&TKCN huyện Bắc Trà My đã tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích để bảo đảm an toàn. Lực lượng công an và dân quân tổ chức chốt chặn khu vực sạt lở, không cho xe cộ qua lại để đảm bảo an toàn cho người dân.

Đang được quan tâm