Nhà báo cần thẳng thắn đấu tranh chống tiêu cực trong xã hội

(Dân trí) - Chiều ngày 12/6, Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), với sự tham dự của đông đảo đội ngũ báo chí Trung ương và địa phương tại tỉnh Cà Mau.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho biết, đây là dịp để cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam; tri ân, tôn vinh những công lao to lớn của đội ngũ những người làm báo.

Nhà báo cần thẳng thắn đấu tranh chống tiêu cực trong xã hội - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải phát biểu tại buổi họp mặt 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Tiến Hải, những năm gần đây, báo chí cách mạng Việt Nam tiếp tục phát triển và lớn mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kịp thời chuyển tải thông tin trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh; biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; đấu tranh, phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, tiêu cực; chống tham nhũng, lãng phí; bảo vệ chủ quyền quốc gia;...

Tại tỉnh Cà Mau, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và tâm huyết, kỹ năng nghề nghiệp và tính chuyên nghiệp ngày càng được nâng lên, luôn nỗ lực phấn đấu đảm bảo báo chí là cầu nối có hiệu quả giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đến nay, trên địa bàn Cà Mau có 2 văn phòng đại diện, 28 cơ quan báo chí và tạp chí, cùng 44 phóng viên, cộng tác viên thường trú của các báo ngoài tỉnh, với 4 cơ quan báo chí tỉnh và hơn 260 hội viên Hội Nhà báo của tỉnh, tạo thành một lực lượng hoạt động báo chí hùng hậu.

Chủ tịch Cà Mau cho rằng, thời gian vừa qua có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự quyết tâm của toàn hệ thống chính trị và nhân dân, tỉnh Cà Mau tiếp tục phát huy tốt tiềm năng, lợi thế, giảm thiểu những tác động tiêu cực ở mức thấp nhất… và đã đạt được những thành quả hết sức quan trọng.

“Những thành quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực đó đều có sự đóng góp rất tích cực của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh”, Chủ tịch tỉnh Cà Mau khẳng định.

Trong thời gian tới, Chủ tịch tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đề nghị các cấp ủy, chính quyền, địa phương quan tâm hơn nữa tới hoạt động báo chí; phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động báo chí, chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

Đề nghị đội ngũ những người làm báo tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị và trau dồi đạo đức nghề nghiệp, nỗ lực sáng tạo, chủ động bảo vệ cái đúng, phát hiện và khơi dậy những yếu tố mới, tiến bộ, thẳng thắn đấu tranh với những tiêu cực trong xã hội...

Huỳnh Hải

Dòng sự kiện: 95 năm ngày Báo chí
Đọc thêm
Đang được quan tâm