1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nguyên trưởng công an xã đánh mất súng do công an tỉnh cấp

(Dân trí) - Trong quá trình bàn giao công tác, các ban ngành đã phát hiện khẩu súng được Công an tỉnh Thanh Hóa cấp cho Trưởng Công an xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) trước đây đã bị mất.

Ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) xác nhận, ông Trịnh Văn Biền, nguyên Trưởng Công an xã (hiện đã chuyển sang giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã) vẫn chưa tìm thấy một khẩu súng bắn đạn cao su vốn được cấp cho ông nhưng đã bị mất.

Nguyên trưởng công an xã đánh mất súng do công an tỉnh cấp - 1

Nguyên Trưởng Công an xã để mất khẩu súng bắn đạn cao su được cấp.

Cũng theo ông Minh, 2 năm trước, ông Trịnh Văn Biền với cương vị là Trưởng Công an xã Vĩnh Yên đã được Công an tỉnh Thanh Hóa cấp giấy phép và giao quản lý, sử dụng một khẩu súng để phục vụ công tác.

Cũng trong thời gian này, ông Biền được bầu và chuyển sang giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Yên. Tuy nhiên, khi làm thủ tục bàn giao cho người mới, các ban ngành mới phát hiện ông Biền đã làm mất khẩu súng bắn đạn cao su này.

UBND xã Vĩnh Yên đã yêu cầu ông Biền làm cam kết và khẩn trương tìm kiếm khẩu súng trên. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khẩu súng vẫn chưa được tìm thấy.

Ông Trịnh Văn Biền xác nhận, khẩu súng ông được cấp bị mất cách đây hơn 2 năm. Lý do mất súng là trong khi đi bắt khai thác cát trái phép, ông đã bất cẩn đánh rơi.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Trưởng Công an huyện Vĩnh Lộc xác nhận ông Trịnh Văn Biền có làm mất một khẩu súng do Công an tỉnh Thanh Hóa cấp. Sau khi xảy ra sự việc, Công an tỉnh đã lập biên bản. Hiện hồ sơ và thẩm quyền xử lý thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa.

Trần Lê