Chủ nhật, 29/12/2013 - 11:05

Quảng Ngãi:

“Người rừng” say sưa hát về Bác Hồ

Dân trí

Tự hào mang họ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đồng bào dân tộc Cor luôn hát những bài hát về Bác. Từ ngày “người rừng” Hồ Văn Lang về với cộng đồng, người thân cũng dạy anh hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”...

Sau 4-5 tháng về với cộng đồng, anh Hồ Văn Lang đã dần thích nghi và yêu cuộc sống hiện tại, không còn muốn trở lại ngôi nhà trên cây trong rừng sâu.

 

Em trai Hồ Văn Tri tâm sự: “Giờ thì anh Lang đã khác hẳn trước, anh chơi vui vẻ cùng mọi người. Ngày nào anh Lang cũng cười đùa chứ không im lặng như lúc mới trở về từ rừng. Không chỉ học hát các bài về Bác Hồ, anh Lang còn thích đi xe đạp, vẽ tranh hình con chim như anh thấy trong rừng và cùng tôi đi trồng keo, làm ruộng”.
 

 

Anh Hồ Văn Lang hát tiếng Kinh chưa sõi, còn bập bẹ, sai lời nhưng mang lại niềm vui cho tất cả mọi người. Anh Lang hát: “Như có Bác Hồ Chí Minh thành phố… tỉnh Quảng Ngãi, huyện Tây Trà, Bác Hồ, huyện Trà Bồng, Đà Nẵng, Sài Gòn,… Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, huy hoàng. Lời Bác đây…”, rồi cười vang.
 
Anh Lang vẽ con chim và cái cây - những thứ đã rất quen thuộc với anh trong rừng

Anh Lang vẽ con chim và cái cây - những thứ đã rất quen thuộc với anh trong rừng

 

“Học được lời vài bài hát, từ lúc thức dậy đến khuya, anh Lang luôn hát và cười vui vẻ. Khi thấy con chim bay ngang qua, anh chỉ tay về con chim rất thích thú. Hỏi anh có thích vẽ chim không? Anh Lang gật đầu ngay. Sau khi được chỉ cách cầm bút, anh đã vẽ con chim khá giống”, anh Hồ Văn Tri cho biết.
 
Ngày 27/12, anh Lang lại được 2 tác giả đã làm phim về anh tặng một con trâu để tạo dựng kinh tế, anh tỏ ra rất vui và thích thú, thân thiện với chú trâu.

 

Hiện sức khỏe người cha Hồ Văn Thanh (82 tuổi) khá yếu. Không như anh Lang, ông chỉ trầm lặng dõi theo đứa con trai đã dần thích nghi với cuộc sống hiện tại.

 

Hồng Long