Người Hà Nội vẫn phải nhịn kem Tràng Tiền

(Dân trí) - Sáng nay, 15/11, những du khách và người Hà Nội háo hức đến 35 Tràng Tiền để mua kem đều thất vọng ra về vì cửa hàng vẫn treo biển “Tạm dừng sửa chữa”.

Thông cáo báo chí do Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tràng Tiền Hà Trọng Nam gửi báo chí ngày 14/11/2008 cho biết, “dự kiến công ty sẽ đi vào hoạt động bình thường vào ngày 15/11/2008”.

 

Tuy nhiên, theo quan sát của Phóng viên Dân trí sáng 15/11, cửa hàng kem Tràng Tiền vẫn chưa bán hàng trở lại.

Anh David Loye (người Anh), sau khi nhận được cái lắc đầu của bảo vệ Công ty CP Tràng Tiền, cười buồn: “Tôi chỉ ở Hà Nội một ngày. Nghe bạn bè khuyên đến thưởng thức đặc sản kem của Hà Nội đã có truyền thống hơn 50 năm nên tới đây, nhưng thật đáng tiếc lại lỡ dịp mất rồi. Người ta nói không còn nơi nào bán nữa”. 

Người Hà Nội vẫn phải nhịn kem Tràng Tiền - 1

Cửa hàng 35 Tràng Tiền vẫn treo biển Tạm dừng sửa chữa. (Ảnh chụp sáng 15/11/2008 - Ảnh: NQ).

Trong khi kem Tràng Tiền đang “tạm dừng để sửa chữa” thì không ít khách đã chạy sang các hiệu kem bên cạnh để giải quyết cơn “nghiện”, khiến những hàng này đột ngột đông hơn. Chị Hậu (phố hàng Đào) đứng ăn kem ở số 57 Tràng Tiền cho biết: “Cửa hàng kem Tràng Tiền đang sửa chữa rồi, ăn kem ở đây cũng ngon lắm”.

Người Hà Nội vẫn phải nhịn kem Tràng Tiền - 2

Kem Tràng Tiền đóng cửa, các cửa hàng bên cạnh "được mùa". (Ảnh: NQ)

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay, ông Lê Kim Thắng  - GĐ điều hành Công ty CP Tràng Tiền khẳng định, kem Tràng Tiền vẫn chưa thể sản xuất trở lại trong ngày hôm nay như thông cáo của HĐQT chiều 14/11, vì công nhân chưa đi làm lại.

 

Ông Thắng cho biết, ông sẽ gửi văn bản sang phía HĐQT, yêu cầu ông Hà Trọng Nam có một buổi gặp gỡ để bàn bạc, giải quyết về sự việc vừa qua. “Chỉ khi nào phía HĐQT và công nhân viên trong công ty ngồi lại với nhau và ký cam kết mới về chế độ lương, thưởng,…thì mới hi vọng sản xuất trở lại bình thường”, ông Thắng nói.

 

Hồng Ngân - Như Quỳnh