1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Người đến từ vùng dịch phải rời khỏi Bình Phước ngay sau khi xong giao dịch

Phan Lâm

(Dân trí) - Người từ TPHCM, Bình Dương và những vùng có dịch Covid-19 khi đến Bình Phước giao dịch bất động sản hoặc giao dịch khác sẽ được bố trí tại khu vực riêng. Và khi xong việc, phải rời khỏi tỉnh ngay.

Chiều 25/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã ký văn bản hỏa tốc gửi Sở Tư pháp, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc quản lý các trường hợp đến Bình Phước thực hiện các hoạt động liên quan đến giao dịch bất động sản và các giao dịch khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu, UBND huyện Đồng Phú, Chơn Thành (nơi có chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19) khi có người dân từ TPHCM, Bình Dương và các tỉnh thành đang có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đến giao dịch bất động sản đi qua chốt phải tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế, thông báo ngay cho các địa phương liên quan để quản lý chặt chẽ các trường hợp này.

Người đến từ vùng dịch phải rời khỏi Bình Phước ngay sau khi xong giao dịch  - 1

Người từ TPHCM, Bình Dương và vùng có dịch khi đến Bình Phước giao dịch bất động sản xong phải rời khỏi tỉnh này ngay.

UBND các huyện, thị xã, thành phố (nơi người dân đến thực hiện các hoạt động liên quan đến giao dịch bất động sản và các giao dịch khác) bố trí khu vực riêng, thuận lợi cho người dân trong quá trình trao đổi thông tin.

Cung cấp danh sách các địa điểm cụ thể cho UBND huyện Đồng Phú, Chơn Thành để thông báo ngay cho người dân di chuyển thẳng đến địa điểm đã được thông báo và đề nghị rời khỏi địa bàn tỉnh ngay sau khi thực hiện xong các công việc liên quan.

Sở Tư pháp phối hợp với cơ quan liên quan chỉ đạo các phòng công chứng thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm Covid-19 tại khu vực này.

UBND tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác, làm việc trong các cơ quan tại tỉnh Bình Phước tạm thời không đi về/đến TPHCM, Bình Dương trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp (kể cả có nhà/nơi lưu trú tại TPHCM, Bình Dương).

Trường hợp có lý do chính đáng, phải xin phép và chỉ được đi khi có sự đồng ý của cấp có thẩm quyền quản lý; đồng thời thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.

Từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Phước chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, tỉnh này đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường công tác quản lý địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.  Đồng thời, khuyến khích người dân theo dõi và báo cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp lạ trên địa bàn để kịp thời kiểm tra y tế để phòng, chống dịch.