Thứ tư, 04/03/2020 - 14:36

Vĩnh Phúc:

Người dân Sơn Lôi đội mưa xin “giấy thông hành sức khỏe”

Dân trí

Dù trời mưa rả rích, sáng nay hàng chục người dân xã Sơn Lôi vẫn có mặt tại trạm y tế để được cấp giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe. Việc này giúp họ không bị cách ly khi đi làm ở địa phương khác.

Người dân Sơn Lôi đội mưa xin “giấy thông hành sức khỏe” - 1

Công dân xã Sơn Lôi đang làm thủ tục khám, cấp giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe tại Trạm y tế xã (Ảnh: Nguyễn Trường).

Sáng 4/3, trạm y tế xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) tổ chức khám, cấp giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe đối với các công dân địa phương có nhu cầu.

Theo chị Nguyễn Thị Ngọc (trú tại thôn Nhân Nghĩa, xã Sơn Lôi), dù tình hình dịch bệnh Covid-19 ở xã đã được kiểm soát, không còn bị cách ly nhưng để được tiếp tục đi làm tại các địa phương khác, chị cần phải có giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe của mình.

“Chiều nay, khi đã có giấy chứng nhận này, tôi sẽ bắt xe lên Cao Bằng để làm việc. Vì tôi là người ở vùng dịch ra bên ngoài nên chính quyền sở tại trên Cao Bằng yêu cầu tôi phải có giấy chứng nhận để không tiếp tục bị cách ly thêm 14 ngày nữa” - chị Ngọc chia sẻ thêm.

Trong buổi sáng cùng ngày, dù trời mưa rả rích, hàng chục người dân đã đội mưa về trạm y tế xã Sơn Lôi, làm thủ tục để được khám, cấp giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Trạm trưởng Trạm y tế xã Sơn Lôi - để tạo điều kiện cho người dân, trong ngày hôm nay, phía Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên đã điều động 4 cán bộ y tế về trạm y tế để làm thủ tục khám sức khỏe.

“Hiện trên địa bàn xã Sơn Lôi có khoảng hơn 1.000 công nhân nhưng không hẳn toàn bộ những người này đều cần giấy chứng nhận sức khỏe để đi làm. Vẫn có những công ty không yêu cầu thủ tục này.

Sáng nay, cơ quan y tế đã cấp giấy chứng nhận cho hơn 20 trường hợp đủ điều kiện để đi làm việc tại các nơi, chưa ghi nhận người dân nào có biểu hiện sức khỏe không bình thường” - bác sĩ Hương cho hay.

Một cán bộ y tế huyện Bình Xuyên chia sẻ, sau khi tiến hành ghi nhận thông tin từ người dân, các nhân viên y tế sẽ tiến hành khám lâm sàng, đo thân nhiệt. Trường hợp nào thực sự cần thiết sẽ yêu cầu người dân đến Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên để làm thêm thủ tục.

Hình ảnh người dân làm thủ tục khám, cấp giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe sáng 4/3:

Người dân Sơn Lôi đội mưa xin “giấy thông hành sức khỏe” - 2

Cán bộ y tế huyện Bình Xuyên đang tiến hành tiếp nhận thông tin từ người dân.

Người dân Sơn Lôi đội mưa xin “giấy thông hành sức khỏe” - 3
Người dân Sơn Lôi đội mưa xin “giấy thông hành sức khỏe” - 4

Người dân chờ đợi đến lượt làm thủ tục khám, cấp giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe.

Người dân Sơn Lôi đội mưa xin “giấy thông hành sức khỏe” - 5

Bác sĩ tiến hành khám lâm sàng cho người dân.

Người dân Sơn Lôi đội mưa xin “giấy thông hành sức khỏe” - 6

Không quản ngại mưa gió, mọi người vẫn có mặt tại Trạm y tế xã Sơn Lôi để xin giấy khám sức khỏe, mong được sớm trở lại với công việc.

Nguyễn Trường

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm