Chủ nhật, 01/12/2019 - 06:30

Quảng Nam:

Người dân phát hiện hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bãi biển

Dân trí

Nhiều người dân sống gần biển ở xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) bất ngờ phát hiện hàng chục bánh heroin, bên ngoài có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển vào chiều ngày 30/11.

Chiều tối 30/11, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn (Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam) cho biết, lực lượng chức năng vừa thu giữ hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bờ biển tỉnh này, do người dân nhặt được.

Người dân phát hiện hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bãi biển - 1

Người dân giao nộp bánh heroin cho Bộ đội Biên phòng

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h cùng ngày, nhiều người dân xã Tam Thanh khi đi dọc bãi biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ) đã phát hiện trong một can nhựa có nhiều gói giấy, bên ngoài có in chữ Trung Quốc. Sau đó, người dân gọi báo cho Đồn Biên phòng Tam Thanh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đồn Biên Phòng Tam Thanh phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu thông tin vụ việc.

Người dân phát hiện hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bãi biển - 2
Người dân phát hiện hàng chục bánh heroin trôi dạt vào bãi biển - 3

Số heroin được phát hiện ở bãi biển Tam Thanh. (Ảnh: BĐBP Quảng Nam)

Qua kiểm tra bên trong can nhựa này có 13 gói giấy, bên ngoài có chữ Trung Quốc, bên trong chứa chất bột màu trắng. nghi là heroin.

Sau đó, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã tiếp tục xuống tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhân dân tại khu vực phát hiện vụ việc để ai đã nhặt được những gói tương tự thì trao lại cho cơ quan chức năng.

Đến tối cùng ngày, người dân giao nộp thêm 11 bánh,  nâng tổng số lượng bánh màu trắng bên ngoài được gói bằng giấy và nilon, trong đó có một số gói có in chữ Trung Quốc, lên thành 24 bánh.

Sau khi thu nhận, đơn vị chức năng của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xác minh thì xác định những bánh được gói thành từng gói này chính là heroin.

Theo Bộ đội Biên phòng Quảng Nam, số ma túy trên ban đầu được xác định từ ngoài biển trôi dạt vào, còn nguồn gốc từ đâu hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Công Bính