1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Long An:

Người đàn ông Campuchia gục chết gần biên giới

(Dân trí) - Trong lúc đi làm, người dân huyện Vĩnh Hưng (Long An) phát hiện một người gục chết bên bờ kênh. Thông tin ban đầu cho biết đây là thi thể của 1 người đàn ông mang quốc tịch Campuchia.

Trưa 10/11, Cơ quan điều tra công an huyện Vĩnh Hưng (Long An) cho biết đang tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong của một người mang quốc tịch Campuchia.

"Lực lượng biên phòng Việt Nam đang phối hợp với lực lượng chức năng vương quốc Campuchia tiến hành điều tra sự việc. Theo thông tin ban đầu, nạn nhân tên Sreybunna (SN 1964) ngụ xã Xom Dong, huyện Kong Pong Rồ, tỉnh Svay Reng, Vương quốc Campuchia. Do có yếu tố người nước ngoài tử vong trên địa phận Việt Nam nên mọi thủ tục cần phải hết sức thận trọng và chính xác", đại diện Công an huyện Vĩnh Hưng cho biết.

Lực lượng chức năng Việt Nam và nước bạn Campuchia phối hợp xác minh nguyên nhân vụ việc.
Lực lượng chức năng Việt Nam và nước bạn Campuchia phối hợp xác minh nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, khoảng gần 9h sáng cùng ngày, người dân xã Thái Bình Trung (huyện Vĩnh Hưng) phát hiện một xác chết là nam bên bờ kênh sát đường 831C; thi thể không có thương tích.

Anh Nguyễn Thông (người dân địa phương) cho biết: "Ông Sreybunna thường qua Việt Nam để khám bệnh cũng như làm ăn buôn bán. Sáng sớm cùng ngày, ông được con trai đưa đến bệnh viện huyện Vĩnh Hưng để khám bệnh. Do không mang đủ tiền nên người con trai quay về lấy. Tuy nhiên, không hiểu sao khi con trai đi khỏi bệnh viện thì ông cũng đi về theo và gục chết trên đường".

Khi phát hiện sự việc, người dân đã báo lên chính quyền địa phương cùng lực lượng bộ đội Biên phòng đồn Long Khốt. Sau khi tiến hành các thủ tục pháp y, Công an huyện Vĩnh Hưng sẽ bàn giao thi thể cho chính quyền vương quốc Campuchia để điều tra sự việc.

Xuân Hinh