1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Người dân Huế tặng đào chơi Tết cho huyện miền núi trồng

Đại Dương

(Dân trí) - Nhiều cây hoa đào của người dân Huế chơi xong trong Tết này được tặng lại cho huyện miền núi A Lưới để huyện này trồng thành một vườn đào trên vùng cao.

Ngày 26/2 theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện miền núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, huyện đang kêu gọi người dân ở Thành phố Huế chơi đào Tết tặng lại cho huyện để A Lưới thực hiện trồng vườn đào trên vùng cao.

Ông Hùng cho biết, do thời tiết tại Huế nắng nóng hơn A Lưới nên bà con chơi đào xong dịp Tết thường trồng lại không ra hoa. Ở A Lưới với điều kiện khí hậu mát lạnh (huyện đã thử nghiệm trồng đào nở hoa đẹp trong dịp Tết) nên dễ hình thành vườn đào.

Cùng kêu gọi việc này, trên trang facebook cá nhân của ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế đã đăng nội dung người dân Huế chơi đào xong nếu không dùng nữa thì tặng cho huyện A Lưới nhằm ủng hộ cho huyện.

Trong cùng ngày, nhiều người dân tại Thành phố Huế đã đến công viên cạnh Bảo tàng Hồ Chí Minh, đường Lê Lợi và gửi tặng cây đào gia đình vừa chơi Tết.

Người dân Huế tặng đào chơi Tết cho huyện miền núi trồng - 1
Nhiều cây đào người dân tại Thành phố Huế chơi Tết xong đem đến công viên để tặng huyện miền núi A Lưới

"Tôi thấy ý tưởng quá hay, lâu nay người Huế chơi đào xong đều vất bỏ. Có chăng nếu trồng lại thì đào không phù hợp khí hậu nóng của thành phố nên không ra hoa. Nếu trồng ở vùng cao A Lưới chắc chắn cây sẽ ra hoa đẹp nên tôi tặng cây đào nhà mới chơi Tết này cho huyện A Lưới" - một người dân cho hay.

Được biết, tổng số lượng cây đào để thực hiện cho ý tưởng một vườn đào ở vùng cao huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế khoảng 400 cây. Hiện số lượng đào người dân đang tặng lại cho huyện A Lưới khá nhiều, dự kiến sẽ đủ.

Người dân Huế tặng đào chơi Tết cho huyện miền núi trồng - 2
Người dân Huế tặng đào chơi Tết cho huyện miền núi trồng - 3

Số lượng cây đào đem đến ngày một nhiều (ảnh: Phan Thiên Định)

Người dân Huế tặng đào chơi Tết cho huyện miền núi trồng - 4
Sẽ đủ cây đào cho huyện A Lưới gây dựng, trồng một rừng đào tuyệt sắc trên vùng cao