Thứ bảy, 08/02/2020 - 17:01

Hội An:

Người dân giải cứu dưa hấu bị "ách tắc" vì virus corona

Dân trí

“Mỗi đợt dưa về đều được người dân Hội An mua rất nhanh, chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1 giờ. Chúng tôi dự định sẽ bán khoảng 30 tấn dưa giúp người dân….”, Trưởng nhóm thiện nguyện Tươi Sáng (Hội An) cho biết.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra khiến hàng nông sản xuất khẩu gặp nhiều khó khăn, giá cả rớt thê thảm. Dưa hấu, thanh long là những nông sản bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Người dân giải cứu dưa hấu bị ách tắc vì virus corona - 1

Người dân Hội An chung sức giải cứu dưa hấu không được thông quan của nông dân Gia Lai, Kon Tum do ảnh hưởng bởi dịch nCoV

Với mong muốn giúp người nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn, nhóm thiện nguyện Tươi Sáng tại Hội An đã thực hiện bán dưa hấu hỗ trợ người dân hai tỉnh Gia Lai, Kon Tum.

Người dân giải cứu dưa hấu bị ách tắc vì virus corona - 2
Người dân giải cứu dưa hấu bị ách tắc vì virus corona - 3

Đông đảo người dân Hội An đến mua dưa.

Anh Nguyễn Trí Minh (Trưởng nhóm thiện nguyện Tươi Sáng) cho hay, nhóm dự tính nhập về 3 đợt, tổng cộng khoảng 30 tấn dưa với giá 5.000 đồng/kg để giúp nông dân Gia Lai, Kon Tum gặp khó khăn vì không thể xuất khẩu sang Trung Quốc do virus corona. Nhóm mua tại ruộng, rồi thuê xe chở về Hội An tiêu thụ giúp người dân.

Người dân giải cứu dưa hấu bị ách tắc vì virus corona - 4
Người dân giải cứu dưa hấu bị ách tắc vì virus corona - 5

Người dân rất vui vẻ vì đã làm được việc ý nghĩa

“Nghe thông tin nông sản Việt Nam không thể thông quan qua Trung Quốc do dịch bệnh nên nhóm chúng tôi quyết định giúp đỡ phần nào. Người dân Hội An rất nhiệt tình chung tay cùng giải cứu, hai đợt dưa về đều được bán trong vòng 1 tiếng đồng hồ khiến ai cũng phấn khởi”, anh Minh chia sẻ.

Người dân Hội An chung tay giải cứu dưa hấu

Chị Lê Thị Lan (người dân Hội An chia sẻ): “Tôi xem trên các trang xã hội thấy kêu gọi ủng hộ dưa giúp người dân không thể xuất khẩu qua Trung Quốc nên tranh thủ đến mua. Mình mua vài trái không đáng bao nhiêu, nhưng giúp đỡ được bà con phần nào nên thấy vui”.

Công Bính - Ngô Linh