1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Người bố dựng chuyện con gái bị xâm hại: Công an Nghệ An nói gì về vụ việc?

(Dân trí) - Ngày 25/8, Công an tỉnh Nghệ An đưa ra thông cáo chính thức liên quan đến vụ việc một gia đình ở TP Vinh, Nghệ An tố con gái nghi bị xâm hại tình dục gây xôn xao dư luận.

Công an Nghệ An cho biết, ngày 28/6, Công an TP Vinh tiếp nhận tin báo tố giác của anh Nguyễn Thanh Trung (26 tuổi, ngụ phường Lê Mao, TP Vinh) tố cáo chị T.T.T.A. (quê tỉnh Hậu Giang) có hành vi xâm hại tình dục với con gái anh Trung.

Kết quả điều tra có đủ căn cứ xác định nội dung tố giác tội phạm của anh Trung về việc con gái mình bị xâm hại tình dục là không có thật.

Qua kiểm tra nội dung cuộc gọi của A. và anh Trung; trích xuất dữ liệu camera, lời khai của những người liên quan; giám định dữ liệu băng ghi âm do anh Trung cung cấp… công an xác định, khoảng thời gian anh Trung tố cáo bé gái bị xâm hại không có ai khác ngoài anh Trung, chị A. và bé gái ở trong khách sạn.

Giám định pháp y với bé gái kết luận bé không có dấu vết tổn thương ở màng trinh; hậu môn vị sưng nề nhẹ. Trung sau đó khai rằng do gia đình thiếu quan tâm, chăm sóc dẫn đến bé gái bị viêm nhiễm ở hậu môn.

Tại cơ quan điều tra, Trung khai nhận do sử dụng ma túy đá nên dẫn đến ảo tưởng, nghĩ rằng chị A. đã làm hại bé gái nên tố cáo không đúng sự thật.

Người bố dựng chuyện con gái bị xâm hại: Công an Nghệ An nói gì về vụ việc? - 1

Ngày 24/8, Công an TP Vinh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP. Vinh) để điều tra về tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi”.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 23/8, Công an TP Vinh ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với đơn tố giác của Trung.

Quá trình mở rộng điều tra, xác minh đã làm rõ Trung có hành vi mua dâm, quan hệ tình dục nhiều lần với người chưa đủ 16 tuổi.

Ngày 24/8, Công an TP Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trung 4 tháng để điều tra về hành vi "mua dâm người dưới 18 tuổi". 

"Quá trình điều tra, một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội đăng tải các tin bài, clip có nội dung phiến diện, suy diễn một chiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người khác. Công an TP Vinh đang điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật", thông cáo nêu.

PV