Người bắn hạ hai anh em ông Ngô Đình Diệm nói gì trước khi chết?

Ai ra lệnh giết anh em ông Ngô Đình Diệm? Ai cầm súng cầm dao hạ sát hai ông ấy? Từ trước đến nay dư luận đều đổ vào cho hai người đó là tướng Dương Văn Minh và Đại úy Nguyễn Văn Nhung.

Về tướng Dương Văn Minh có nhiều tài liệu đã viết. Còn chuyện đại úy quân đội VNCH Nguyễn Văn Nhung sống chết như thế nào chưa có nhiều người biết.
 
Ngô Đình Diệm (Phải) và Ngô Đình Nhu - Ảnh: TL
Ngô Đình Diệm (Phải) và Ngô Đình Nhu - Ảnh: TL
 
Đảo chánh lật đổ chế độ Diệm chưa đầy 100 ngày thì các tướng Trần Thiện Khiêm, Nguyễn Khánh và đại tá Nguyễn Chánh Thi làm cuộc “chỉnh lý 30.1.1964”. Để “trả thù cho ông cụ” (cụm từ của tướng Nguyễn Khánh đã nói với bà Trần Trung Dung-cháu gọi ông Diệm bằng cậu), những người làm “chỉnh lý” bắt ngay thiếu tá Nguyễn Văn Nhung. (Nguyễn Văn Nhung mới lên thiếu tá từ sau ngày đảo chánh 1.11.1963).

Ngày 17.2.1964, sĩ quan báo chí Bộ Quốc phòng của Nguyễn Khánh chính thức tiết lộ: “Thiếu tá Nguyễn Văn Nhung sỹ quan tổng quát và tùy viên của trung tướng Dương Văn Minh bị bắt giữ hồi đêm 30-1 và giam tại Lữ đoàn Nhảy dù trại Hoàng Hoa Thám, ông Nhung tự vận bằng dây giày”.

Là một trong những người lãnh đạo cuộc “chỉnh lý 30.1.1964”, ông Nguyễn Chánh Thi đã kể lại chuyện nầy trong hồi ký của ông như sau:

Trời sáng rõ. Các cánh quân bắt đầu đem về Bộ chỉ huy đảo chánh (“chỉnh lý”) những người mà họ cho là không ít thì nhiều “có tội với đất nước” (Sau này ông Khánh đã đặt ra những tội “trung lập” và “thân cộng” gán cho họ). Trong số này tôi (Nguyễn Chánh Thi) thấy có thiếu tá Nhung, viên sĩ quan cận vệ của trung tướng Dương Văn Minh. Thiếu tá Nhung được lệnh phải làm một bản tường trình về việc “tại sao, và bằng cách nào, đã quyết định giết chết ông Nhu và ông Diệm. Thiếu tá Nhung khai hoàn toàn không biết gì về quyết định của Hội đồng Quân nhân Cách mạng cả. Ông ta đã thuật lại việc giết hai ông Diệm, Nhu như sau:
 
Tờ khai của thiếu tá Nhung - người ám sát anh em Ngô Đình Diệm
Khi đó lại thấy tướng Thu đưa lên hai ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) của bàn tay trái, với hai ngón khép lại với nhau, chỉ vào hai ngón tay của bàn tay phải giơ lên. Họ nghĩ rằng ông ra lệnh bắn cả hai anh em ông Diệm. Tôi (thiếu tá Nhung) rút khẩu súng Colt 12, bắn mỗi người 5 phát.
“Tôi (Nhung) được lệnh đi theo Đoàn Thiết giáp lên đón hai ông Diệm, Nhu, sau khi được tin hai ông này từ một nhà thờ ở Chợ Lớn gọi điện thoại xin đầu hàng. Đoàn Thiết giáp do trung tá Nghĩa chỉ huy. Có một số sĩ quan ở Bộ Tổng Tham mưu đi theo, trong đó có thiếu tá ĐàyTrách nhiệm tổng quát chỉ huy vụ này là thiếu tướng Thu (?).  

Đoàn Thiết giáp lên đến ngôi nhà thờ Chợ Lớn thì hai anh em ông Diệm ngoan ngoãn lên xe (xe M113 thiết giáp). Xe chạy về ngã Saigòn. Đi được chừng 500 thước thì từ phía Sài Gòn chạy ngược lên một đoàn mấy cái xe Jeep, trên đó có thiếu tướng Thu. Khi hai đoàn xe gặp nhau, đậu cách nhau chừng 30 thước, thiếu tướng Thu và đoàn tùy tùng xuống xe. Lúc đó bên đoàn thiết giáp có ý chờ đợi thiếu tướng Thu cho lệnh về việc xử trí với anh em ông Diệm như thế nào. Từ đằng xa họ thấy tướng Thu đưa lên một ngón tay trỏ. Bên đoàn xe thiết giáp dự đoán rằng ông ta ra lệnh giết một trong hai anh em ông Diệm. Họ còn đang ú ớ muốn hỏi lại cho rõ, xem phải giết người nào, thì đồng bào ùa đến xem quá đông. Bên đoàn xe thiết giáp bắt đầu lo ngại về an ninh của anh em ông Diệm cũng như về an ninh của chính họ (Họ nghĩ rằng dư đảng Cần Lao có thể trà trộn giải vây cho anh em ông Diệm, hoặc dân chúng phẫn uất có thể giết chết hai ông này). Họ muốn chạy băng qua để hỏi lệnh cho rõ, nhưng dân chúng vây chặt, không thể nào đi được.

Khi đó lại thấy tướng Thu đưa lên hai ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) của bàn tay trái, với hai ngón khép lại với nhau, chỉ vào hai ngón tay của bàn tay phải giơ lên. Họ nghĩ rằng ông ra lệnh bắn cả hai anh em ông Diệm. Tôi (thiếu tá Nhung) rút khẩu súng Colt 12, bắn mỗi người 5 phát. Sau đó hăng máu bồi thêm cho ông Nhu 3 phát nữa vào ngực. Đồng thời đoàn xe thiết giáp được lệnh dẹp đường chạy về Bộ Tổng Tham mưu. Cùng lúc, tướng Thu cũng cho đoàn xe quay đầu chạy trước đoàn xe thiết giáp cùng hướng về Bộ Tổng Tham mưu. Trong lúc xe chạy thì thiếu tá Đày cúi xuống lấy cái cặp của ông Diệm, nói là sẽ đem về trình Hội đồng Quân nhân Cách mạng. Dường như trong cặp ấy có nhiều đồ vật, tài liệu quý giá”.

Cuối tờ khai, Thiếu tá Nhung kết luận:

“Tôi chỉ vì hăng say theo lệnh cấp trên mà đã  làm như thế”. Nội trong đêm, sau khi làm tờ khai, Thiếu tá Nhung trong phòng tạm giam ở Bộ Tổng Tham mưu, đã lấy dây giầy của mình thắt cổ tự sát. Tôi (Nguyễn Chánh Thi) được tin, không khỏi ngậm ngùi cho số kiếp của một sĩ quan trung thành với cấp trên, không lường được hậu quả to lớn của việc mình làm, không có ý thức chính trị hướng dẫn, đến khi một mình chịu tội một mình thác oan…” [1].
 
Đoạn trích trên đây có lời tự thuật của thiếu tá Nhung - người được xem là xạ thủ đã giết chết anh em ông Ngô Đình Diệm. Không rõ ông Thi ghi lại bản tự thuật đó có trung thực hay không, vì sau lần tự thuật đó thiếu tá Nhung không còn ở trên đời nên không thể kiểm chứng được. Giả như bản tự thuật đó trung thực thì ta thấy thiếu tá Nhung vào giờ phút nguy nan nhất vẫn rất bình tĩnh:

1. Nhận hết trách nhiệm về việc hạ sát anh em ông Ngô Đình Diệm;

2. Khẳng định “không biết gì về quyết định của Hội đồng Quân nhân Cách mạng” để tránh những rắc rối đối với tướng Dương Văn Minh. Tất cả những người có liên quan đến vụ đi bắt và giết anh em ông Diệm đều được khai với những cái tên hoàn toàn không có trong thực tế, về cấp bậc và nhiệm vụ cũng sai để những người nầy khỏi phải bị nêu tên thật trong bất cứ hoàn cảnh nào:  Ví dụ Nhung khai:

-Trung tá Nghĩa chỉ huy đoàn thiết giáp (sự thực là đại úy Dương Hoà Hiệp)

-Thiếu tá Đày sĩ quan ở Bộ Tổng Tham mưu đi theo (trong đoàn không có ai tên là Đày cả, chỉ có thiếu tá Dương Hiếu Nghĩa (lúc đi bắt ông Diệm, Nghĩa mới đeo lon đại úy); theo Nhung thiếu tá Đày là người “lấy cái cặp của ông Diệm nói là sẽ đem về trình Hội đồng Quân nhân Cách mạng”.

 -Thiếu tướng Thu trách nhiệm tổng quát chỉ huy vụ nầy (sự thực  trong Hội đồng tướng lãnh tham gia đảo chánh không có ai tên là Thu cả mà là thiếu tướng Mai Hữu Xuân - người được tướng Dương Văn Minh cử đi theo dõi đoàn xe “rước anh em tổng thống Diệm”.

Sau ngày chỉnh lý 30.1.1964, có dư luận cho rằng đại tá Thi đã tham gia vào việc đánh đập tra tấn Nguyễn Văn Nhung đến chết. Trong hồi ký, Nguyễn Chánh Thi cho biết:“Sau khi làm tờ khai, thiếu tá Nhung trong phòng tạm giam ở Bộ Tổng Tham mưu, đã lấy dây giầy của mình thắt cổ tự sát”. Và tướng Thi tỏ ra ngậm ngùi thương tiếc: “Tôi được tin, không khỏi ngậm ngùi cho số kiếp của một sĩ quan trung thành với cấp trên, không lường được hậu quả to lớn của việc mình làm, không có ý thức chính trị hướng dẫn, đến khi một mình chịu tội một mình thác oan”.
 
Và cái chết bí ẩn được cho là tự sát bằng dây giày
Tôi (NĐX) không nghĩ  tướng Thi cố ý viết đọan hồi ký nầy để đính chính dư luận nghi ngờ ông đã tham gia vào việc tra khảo Nguyễn Văn Nhung. Vì thế tôi đã tìm gặp bà Huỳnh Thi Nhi vợ góa của thiếu tá Nguyễn Văn Nhung sống với gia đình ở quận 8 TP.Hồ Chí Minh. Bà quả phụ Huỳnh Thị Nhi cho biết: khi được báo tin chồng chết bà đến nhận xác chồng ở Bệnh viện Cộng Hòa, nhưng các bác sĩ pháp y không ai dám xác nhận chồng bà đã chết bằng cách gì. Ngay cả bác sĩ Nicola Võ Minh Kỵ làm giám đốc Bệnh viện Cộng Hòa có bà con với gia đình bà cũng đóng cửa phòng để tránh việc phải xác nhận về cách chết của Nguyễn Văn Nhung. Nếu ông Nhung tự tử bằng dây giày thì việc xác nhận có gì khó khăn đâu để những người có trách nhiệm trong pháp y sợ hãi phải từ chối né tránh đến vậy?
 
Bà Huỳnh Thị Nhi cho biết thêm khi khâm liệm ông Nhung bà thấy trên mặt trên đầu trên thân thể ông có hàng chục vết bầm tím, có vết còn in nguyên dấu đế giày bốt-đờ-xô. Có lẽ Nguyễn Văn Nhung bị trả thù bằng những đòn đấm đá của nhiều người nên các bác sĩ pháp y không dám xác nhận chăng? Bà Nhi khẳng định chồng bà bị tra khảo mà chết chứ không phải tự sát bằng dây giày như đại tá Thi đã viết. Theo báo Dân Ý xuất bản ở Sài Gòn, từ số 140 ngày 01.10.1970 đến số 160 thì thiếu tá Nhung đã “bị đá bể lá lách sau khi ông đã khai tất cả những bí mật trong vụ thanh toán anh em tổng thống Diệm. Lời khai của ông được thâu băng và trao cho tướng Khánh”.
 
Cái chết của anh em ông Ngô Đình Diệm như thế nào báo Hồn Việt số ra mắt (tháng 7-2007) đã đề cập rõ và cái chết của Nguyễn Văn Nhung - người bị dư luận qui kết là thủ phạm đã gây ra hai cái chết trên chưa được bạch hóa. Nguyễn Văn Nhung bị “ép cung” đã phải viết ra bản “cung khai” nêu trên chứng tỏ dư luận qui kết cho Nhung là có cơ sở. Qua bản “cung khai” do kẻ thù của Nhung công bố giúp cho những người quan tâm lịch sử thấy được bản chất “anh hùng hảo hớn” của Nhung. Nguyễn Văn Nhung không phải là một người tầm thường. Người nói đúng được bản chất của Nguyễn Văn Nhung không ai khác là chính đại úy Đỗ Thọ - người đối đầu số 1 của Nguyễn Văn Nhung trước giờ anh em ông Ngô Đình Diệm bị bắt lên xe thiết giáp M113 trước Nhà thờ Cha Tam, Chợ Lớn.
 
Sau khi nghe Nguyễn Văn Nhung bị bắt và bị giết để trả thù cho anh em ông Ngô Đình Diệm, Đỗ Thọ viết trong nhật ký: “Đối với tôi thiếu tá Nhung nổ súng vào đầu tổng thống Ngô Đình Diệm phải vất vả lắm. Thiếu tá Nhung rất can đảm lắm mới dám bắn như thế…Thiếu tá Nhung còn là người “chịu cam số phận”. Đáng ra trong hồ sơ khẩu cung sau ngày chỉnh lý 30.1.64, thiếu tá Nhung phải khai thêm một sĩ quan đồng lõa tên Nghĩa nữa, nhưng không hiểu tại sao thiếu tá Nhung lại không tiết lộ. Phải chăng vị sĩ quan cận vệ của tướng Dương Văn Minh là một anh hùng vì bạn bè. Dù sao một sĩ quan trung thành như thế cũng đáng trọng vậy”  [2]

Chú  thích:

[1] Nguyễn Chánh Thi, VIỆT NAM - Một trời tâm sự, Nxb Anh Thư, California (USA) 1987, tr.230-1

[2] “Nhật ký Đỗ Thọ”, Nxb Đồng Nai, SG. 1970, tr.331. Nhân đây cũng xin nói thêm một chút về Đỗ Thọ. Đỗ Thọ nguyên là một phi công lái tàu bay vận tải của quân đội Sài Gòn, được chuyển qua làm sĩ quan tùy viên cho Tổng thống Ngô Đình Diệm. Đỗ Thọ tuyệt đối trung thành và tận tụy với ông Diệm. Sau khi ông Diệm bị bắt và bị giết (2.11.1963), Đỗ Thọ trở lại nghiệp bay. Thọ rất thương tiếc cho cái chết của Tổng thống Diệm và đã thổ lộ tâm sự của mình trong cuốn hồi ký mang tên “Nhật ký Đỗ Thọ”. Ngày 14.2.1964, trong một chuyến bay đón “thủ tướng” Nguyễn Khánh tại Đà Nẵng, Đỗ Thọ đã tử nạn trên không phận Quảng Nam. Năm đó Thọ mới 29 tuổi, chưa có vợ con, chỉ để lại cho gia đình cuốn hồi ký “Nhật ký Đỗ Thọ”. Năm 1970, một người em đã “sưu tầm và xuất bản” tập hồi ký nầy. (Theo Đỗ Mậu, Sđd).

Là một sĩ quan tùy viên, Đỗ Thọ đem hết trí lực để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Diệm. Cho nên, hơn ai hết Đỗ Thọ hiểu được những khó khăn của sĩ quan tùy viên Nguyễn Văn Nhung trong cố gắng hòan thành lệnh của tướng Dương Văn Minh giao. Đỗ Thọ không thù ghét người đã giết chủ của mình mà ngược lại có lời khen đúng đắn đối với một đồng nghiệp. Bởi vì Nguyễn Văn Nhung không những là người rất can đảm trong nhiệm vụ khó khăn mà còn tỏ ra hào hiệp nhận hết trách nhiệm về mình để  tránh những hệ lụy cho người khác.

Theo Nguyễn Đắc Xuân
Một Thế Giới
Tag :
MỚI NHẤT
Nam thanh niên chết bất thường trên cầu
Nam thanh niên chết bất thường trên cầu

(Dân trí) - Ngày 18/8, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Phòng CSĐT về tội phạm trật tự xã hội (PC 45) - Công an TP Đà Nẵng tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của một thanh niên được phát hiện vào đêm 17/8.

Thứ hai, 18/08/2014 - 12:18

Xe khách bốc cháy ngùn ngụt khi đang lưu thông
Xe khách bốc cháy ngùn ngụt khi đang lưu thông

(Dân trí) - Một chiếc xe khách đang lưu thông trên đường Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TPHCM đã bất ngờ bốc cháy dữ dội. Rất may 12 hành khách trên xe đã kịp thoát ra ngoài an toàn.

Thứ hai, 18/08/2014 - 12:11

Đại gia và số phận những siêu xe
Đại gia và số phận những siêu xe

(Dân trí) - Nói đến các đại gia sở hữu những siêu xe, phải kể đến “bầu” Kiên, Dũng “mặt sắt” và mới đây nhất là Minh “sâm”... Điều đáng nói, cả ba đại gia trên đều đã và đang phải đối mặt với cơ quan pháp luật.

Thứ hai, 18/08/2014 - 12:08

Xác định danh tính người phụ nữ bị nhiều xe tải nghiền nát
Xác định danh tính người phụ nữ bị nhiều xe tải nghiền nát

(Dân trí) - Ngày 18/8, Công an huyện Phú Xuyên cho biết đã xác định được danh tính nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra rạng sáng ngày 16/8, tại Km208 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đoạn thuộc địa phận Đỗ Xá, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Thứ hai, 18/08/2014 - 11:33

Bộ GTVT “tước” quyền chủ đầu tư hàng loạt dự án của ngành đường sắt
Bộ GTVT “tước” quyền chủ đầu tư hàng loạt dự án của ngành đường sắt

(Dân trí) - Bộ GTVT vừa "tước" quyền chủ đầu tư các dự án vốn ngân sách, vốn ODA đã giao cho Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Cục Đường sắt Việt Nam. Trong đó có dự án đường sắt tai tiếng vì nhận hối lộ của JTC và dự án "đội" vốn 300 triệu USD.

Thứ hai, 18/08/2014 - 10:08

Hà Nội: Tìm người phụ nữ để lại bức thư vĩnh biệt trước khi bỏ đi
Hà Nội: Tìm người phụ nữ để lại bức thư vĩnh biệt trước khi bỏ đi

(Dân trí) - Khi phát hiện chị Hiền bỏ nhà ra đi, người thân chị Hiền tìm thấy một bức thư với nội dung xin lỗi những người trong gia đình và chào vĩnh biệt mọi người.

Thứ hai, 18/08/2014 - 09:44

Hà Nội: Hàng nghìn lao động hợp đồng đang làm thay việc công chức
Hà Nội: Hàng nghìn lao động hợp đồng đang làm thay việc công chức

(Dân trí) - Theo Sở Nội vụ Hà Nội, trong các sở ngành, quận huyện hiện có hàng ngàn lao động hợp đồng làm thay công chức. Những bất cập được chỉ rõ như sử dụng lao động hợp đồng vượt quá chỉ tiêu được giao hoặc dự tuyển nhưng không trúng nhưng vẫn làm theo hợp đồng.

Thứ hai, 18/08/2014 - 09:14

Những con thiêu thân và 29 án tử trong một phiên tòa
Những con thiêu thân và 29 án tử trong một phiên tòa

Chỉ riêng một chuyên án 006-N gần đây, kết thúc giai đoạn I, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Ninh, phối hợp các đơn vị khởi tố nhiều đối tượng. Sau hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, có 29 tên lĩnh án tử hình, 14 tên lĩnh án tù chung thân...

Thứ hai, 18/08/2014 - 08:27

"Đặc sản" vỉa hè phố cổ
"Đặc sản" vỉa hè phố cổ

(Dân trí) - Dãy phố cổ cũ kĩ chật chội đã từ lâu không còn là nơi lí tưởng để sinh sống, nhưng lại là thiên đường cho các dịch vụ, hàng quán phục vụ nhu cầu ăn chơi ở Hà Nội.

Thứ hai, 18/08/2014 - 07:46

Xe buýt đâm sập tường, hàng chục hành khách hoảng loạn
Xe buýt đâm sập tường, hàng chục hành khách hoảng loạn

(Dân trí) - Chiếc xe buýt đang lưu thông với tốc độ cao thì tài xế bất ngờ mất lái, lao sang bên đường, đâm sập tường một nhà dân. Hàng chục hành khách trên xe được phen thót tim.

Thứ hai, 18/08/2014 - 06:20

Vội tránh xe máy, xe tải chở gạch lật nghiêng giữa đường
Vội tránh xe máy, xe tải chở gạch lật nghiêng giữa đường

(Dân trí) - Do vội tránh người đi xe máy đang bị ngã giữa đường, tài xế xe tải đánh lái, không may làm xe tải lật nghiêng, toàn bộ số gạch trên thùng xe đổ tràn xuống đường.

Thứ hai, 18/08/2014 - 03:04

Miền Trung nắng nóng, Bắc bộ đề phòng lũ quét và sạt lở đất
Miền Trung nắng nóng, Bắc bộ đề phòng lũ quét và sạt lở đất

(Dân trí) - Nắng nóng diện rộng rộng đang bao trùm miền Trung và còn mở rộng. Cùng đó, rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua khu vực Bắc Bộ có thể gây mưa, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Thứ hai, 18/08/2014 - 02:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Hình ảnh trận cuồng phong “hoành hành” khắp đường phố Sài Gòn
Hình ảnh trận cuồng phong “hoành hành” khắp đường phố Sài Gòn

(Dân trí) - Cơn mưa lớn kèm gió giật khủng khiếp đã cuốn bay các phương tiện giao thông, hàng loạt cây xanh ngã đổ đè chết người và làm đứt dây điện…Giao thông tê liệt.

Thứ hai, 18/08/2014 - 12:03

Cô bé "ma cà rồng" khiến cả gia đình khủng hoảng tinh thần
Cô bé "ma cà rồng" khiến cả gia đình khủng hoảng tinh thần

Hơn một năm qua, cô bé 13 tuổi ở thôn Suối Cát (Khánh Thượng, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) phải mang nỗi oan là “ma cà rồng” đi hút máu người, chuyện một đứa trẻ không may bị chết trong làng đã được người làng đồn thổi là do cô bé này cắn và hút máu đến chết.

Chủ nhật, 17/08/2014 - 09:57

Rộ tin đồn người nước ngoài thả rắn lục đuôi đỏ cắn người
Rộ tin đồn người nước ngoài thả rắn lục đuôi đỏ cắn người

(Dân trí) - Thời gian gần đây rộ tin đồn có người nước ngoài thả rắn lục đuôi đỏ vào cù lao Long Trị (Long Đức, TP Trà Vinh, Trà Vinh) cắn người. Thực tế đây chỉ là tin đồn thất thiệt ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.

Chủ nhật, 17/08/2014 - 08:59

Khen thưởng các đơn vị tích cực chữa cháy
Khen thưởng các đơn vị tích cực chữa cháy

(Dân trí) - Ngày 17/8, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết đã tổ chức đi thăm, tặng bằng khen và thưởng 10 - 30 triệu đồng/đơn vị đã tích cực ứng cứu chữa các vụ cháy lớn tại rừng Bà Hỏa và Cảng Quy Nhơn.

Chủ nhật, 17/08/2014 - 08:35

Mưa lớn, cây bật gốc đè chết người giữa Sài Gòn
Mưa lớn, cây bật gốc đè chết người giữa Sài Gòn

(Dân trí) - Trong cơn mưa lớn vào chiều 17/8, hàng loạt cây xanh trên các tuyến đường ở trung tâm TPHCM đã bị gãy nhánh và bật gốc, trong đó một cây xanh lớn đã bật gốc đè chết một người phụ nữ.

Chủ nhật, 17/08/2014 - 07:32

Nhiều ô tô đã chèn qua thi thể nạn nhân trên cao tốc
Nhiều ô tô đã chèn qua thi thể nạn nhân trên cao tốc

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Pháp Vân - cầu Giẽ (thuộc địa phận xã Đỗ Xá - Thường Tín - Hà Nội) vào ngày 16/8 khiến một phụ nữ chết không toàn thây, theo nhận định ban đầu, nạn nhân có thể đã bị nhiều xe chèn qua.

Chủ nhật, 17/08/2014 - 06:45

Kíp xe tăng được huấn luyện như thế nào?
Kíp xe tăng được huấn luyện như thế nào?

Để có thể điều khiển xe tăng hoạt động trên mọi địa hình phức tạp, các chiến sĩ phải trải qua các bài lái thực hành đầy khó khăn, thử thách.

Chủ nhật, 17/08/2014 - 04:04

Nữ du khách mất tích khi tắm biển ở Cô Tô
Nữ du khách mất tích khi tắm biển ở Cô Tô

(Dân trí) - Theo UBND huyện Cô Tô, Quảng Ninh, vào khoảng 10 giờ ngày 17/8, tại khu vực bãi biển Vàn Chảy, huyện Cô Tô đã xảy ra vụ tai nạn đuối nước làm một khách du lịch mất tích.

Chủ nhật, 17/08/2014 - 03:12

Dân chôn cọc bê tông giữa đường để chặn xe quá tải
Dân chôn cọc bê tông giữa đường để chặn xe quá tải

(Dân trí) - Chiều 16/8, hàng chục người dân xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cùng nhau chôn cọc bê tông giữa đường để chặn các xe chở đất, đá đang ngày đêm “băm nát” tuyến đường liên xã.

Chủ nhật, 17/08/2014 - 03:03

Cầu xây mãi không xong, cầu xây xong lại chưa có đường
Cầu xây mãi không xong, cầu xây xong lại chưa có đường

(Dân trí) - Tại một số địa phương của tỉnh Bạc Liêu, có không ít cây cầu xây mãi không xong. Bên cạnh đó có cầu xây xong nhưng lại chưa có đường dẫn.

Chủ nhật, 17/08/2014 - 02:53

Dân nộp tiền làm sổ đỏ mới được nhận đền bù GPMB
Dân nộp tiền làm sổ đỏ mới được nhận đền bù GPMB

(Dân trí) - Đất của hàng chục hộ dân hiển nhiên được đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB). Tuy nhiên cán bộ địa chính xã lại cấu kết với trưởng thôn ép người dân phải nộp tiền làm sổ đỏ thì mới cho nhận tiền đền bù đất.

Chủ nhật, 17/08/2014 - 02:13

Vụ xe container “vây” cửa khẩu: Doanh nghiệp lo phá sản, mất khách
Vụ xe container “vây” cửa khẩu: Doanh nghiệp lo phá sản, mất khách

(Dân trí) - Khác với cảnh hàng trăm chiếc container nối đuôi xếp hàng trên con đường dẫn vào cửa khẩu Mộc Bài như hôm qua 16/8, hôm nay, các tài xế đã quay đầu xe tìm chỗ đậu để tránh nắng nóng, chờ tín hiệu từ đối tác bên Campuchia cũng từ tỉnh Tây Ninh.

Chủ nhật, 17/08/2014 - 02:00