Hà Nội:
Ngừng sử dụng sữa Trung Quốc để làm kem
(Dân trí) - Ngày 28/9, đoàn thanh tra liên ngành VSATTP thành phố kiểm tra Cty CP XNK thương mại và chế biến thực phẩm Minh Hoa Sài Đồng, Long Biên) đã phát hiện một số lượng lớn nguyên liệu sữa có nguồn gốc Trung Quốc được dùng trong sản xuất kem.
Qua kiểm tra, tại kho nguyên liệu của công ty hiện còn 32 bao (25kg/bao) sữa bột nguyên kem và 1 bao sữa Milk protein (không béo) có xuất xứ Trung Quốc chuyên dùng để sản xuất các loại kem li, kem ốc quế...
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc công ty cho biết, công ty đã nhập khẩu trực tiếp 10 tấn sữa nhãn hiệu Danuo (An Huy - Trung Quốc) từ giữa tháng 7 và đã đưa vào sản xuất hết 9,2 tấn, hiện trong kho còn 0,8 tấn. Riêng 1 bao sữa milk protein (25kg), theo ông Sơn, đó là sản phẩm chào hàng của công ty CP XNK nông lâm thủy sản thực phẩm Đông Nam Á (Lĩnh Nam - Hoàng Mai).
Công ty xuất trình được đầy đủ hóa đơn nhập hàng, giấy xác nhận được phép nhập hàng, cũng như giấy tờ chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của số nguyên liệu sữa nhập khẩu kể trên. Ông Sơn cho biết thêm, cách đây 2 ngày công ty đã gửi mẫu sữa trên đi xét nghiệm, tạm dừng sử dụng sữa Trung Quốc và nhập thay thế 1,5 tấn sữa New Zealand để phục vụ sản xuất.