Thanh Hóa:

Ngư dân vớt được vật lạ nghi chứa chất nguy hiểm

(Dân trí) - Một ngư dân trong lúc đánh bắt hải sản trên vùng biển giáp Trung Quốc đã vớt được một vật thể lạ. Nghi là vật chứa khí nguy hiểm nên cơ quan chức năng đang yêu cầu xác minh, xử lý.

Vật thể lạ được ngư dân Phạm Văn Giang (30 tuổi, trú xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) phát hiện vướng trong lưới, khi đang đánh bắt hải sản. Sau khi trục vớt vật lạ lên thuyền, ngư dân Giang đã đưa về quê.

Vật thể lạ được ngư dân trục vớt mang về quê
Vật thể lạ được ngư dân trục vớt mang về quê

Qua nhận dạng ban đầu, vật lạ này có chiều dài 1,8 m, đường kính 60 – 65 cm, nặng khoảng 300 kg, phía ngoài sơn màu vàng nhưng đã han gỉ, bám rong rêu, giữa thân có hai dây đai đen cao su, có thể dùng để chống sự va đập. Đặc biệt, hai đầu vật lạ bị bịt kín, nhưng bên trong vẫn bốc lên mùi khó chịu khiến không ai dám lại gần.

Sáng 23/4, ông Lê Vũ Hạnh, Trưởng Công an xã Hải Ninh cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã lập biên bản, đưa vật này ra xa khu dân cư để tránh gây ô nhiễm. Đồng thời gấp rút phối hợp với cấp trên, xác minh nguồn gốc vật lạ nghi chứa chất độc hại bên trong”.

Hai đầu vật thể lạ bịt kín nhưng vẫn bốc ra mùi khí khó chịu
Hai đầu vật thể lạ bịt kín nhưng vẫn bốc ra mùi khí khó chịu

Hiện huyện Tĩnh Gia đã có văn bản hỏa tốc đề nghị lãnh đạo Quân khu 4 cử lực lượng can thiệp.

Nguyễn Thùy