1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Phú Yên:

Ngư dân kịp thời cứu người nước ngoài gặp nạn trên biển

Trung Thi

(Dân trí) - Thấy một người đàn ông người nước ngoài gặp nạn trên biển, ngư dân Phú Yên kịp thời cứu sống nạn nhân và đưa về đất liền an toàn.

Ngày 10/11, Đại tá Nguyễn Văn Minh - Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết, sáng nay (10/11), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức tiếp nhận một người nước ngoài được ngư dân tỉnh Phú Yên cứu vớt trên biển trong quá trình khai thác thủy sản.

Ngư dân kịp thời cứu người nước ngoài gặp nạn trên biển - 1

Ngư dân quốc tịch Philippines được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SAR-CoV-2 (Ảnh: Bộ đội biên phòng Phú Yên).

Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, trong quá trình khai thác thủy sản ở vùng biển Việt Nam, thuyền trưởng Trần Văn Lực (trú TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cùng các ngư dân đã phát hiện một người đàn ông đang gặp nạn trên biển.

Ngay lập tức, thuyền trưởng Trần Văn Lực cùng các ngư dân đi trên tàu đã tổ chức cứu vớt, sau đó cung cấp lương thực, thực phẩm để giúp đỡ người này.

Sau khoảng 10 ngày lênh đênh trên biển, đến 1h ngày 10/11, tàu cá của ông Lực cập Cảng cá Đông Tác (phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa) và bàn giao người nước ngoài này cho cơ quan chức năng.

Qua tìm hiểu ban đầu người đàn ông được cứu vớt có quốc tịch Philippines khoảng 50 tuổi nhưng chưa rõ tên.

Sau khi vào đất liền, người nước ngoài trên đã được đưa đi cách ly y tế tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và hết thời gian cách ly, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tìm hiểu thông tin cá nhân của người này và liên hệ với Đại sứ quán của Quốc gia có liên quan để bàn giao người theo quy định.