Nghẹt thở xếp hàng ở cây ATM chờ rút tiền ngày cận Tết

(Dân trí) - Những ngày cận Tết, các điểm ATM luôn trong tình trạng quá tải, số lượng người dân đến giao dịch nhiều nên luôn phải xếp hàng dài chờ cả tiếng đồng hồ mới có thể rút tiền sắm Tết.

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2022, tại các điểm rút tiền ATM trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) luôn trong tình trạng quá tải. Theo ghi nhận vào sáng ngày 28, 29 tháng Chạp, tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nơi có 4 điểm rút tiền ATM của những ngân hàng lớn như BIDV, Vietinbank, Agribank nhưng ở điểm nào người dân cũng phải xếp những hàng dài chờ đến lượt rút tiền.

Nghẹt thở xếp hàng ở cây ATM chờ rút tiền ngày cận Tết - 1

Người dân chờ xếp hàng tại điểm rút tiền cây ATM ở ngã tư thị trấn Cầu Giát.

Theo người dân, họ là những người đi làm xa quê mới trở về ăn Tết. Tiền công ty trả lương và tiền tích góp đều phải để trong thẻ ATM cho an toàn. Khi về đến quê, người dân mới đi rút tiền để mua sắm nên xảy ra tình trạng quá tải.

"Tôi đến đây từ sáng, chờ hơn tiếng đồng hồ rồi nhưng chưa đến lượt. Mình đi làm ở xa, đi xe về nên tiền chỉ rút một ít đủ chi tiêu trên đường, còn về đến quê mới rút. Ai cũng rút tiền nhiều nên phải chờ lâu quá. Giá như có thêm nhiều cây ATM thì tốt cho người dân quá", anh Trần Văn Tuấn (trú xã Quỳnh Thọ, Quỳnh Lưu) chia sẻ.

Nghẹt thở xếp hàng ở cây ATM chờ rút tiền ngày cận Tết - 2

Chỉ có 4 cây ATM ở thị trấn cầu Giát nên người dân khi đến luôn phải xếp hàng dài chờ đến lượt.

Năm nào cũng thế, cứ vào dịp cận Tết tại các điểm ATM luôn trong tình trạng quá tải, do lượng người về giao dịch tăng đột biến. Hầu hết người lao động đi làm ăn xa trở về địa phương đều có nhu cầu rút tiền chi tiêu trong những ngày Tết. Lượng người giao dịch quá lớn, số điểm ATM lại ít, phục vụ cho một địa bàn rộng, thậm chí có những người rút số tiền lớn nên thời gian giao dịch kéo dài… vì thế tình cảnh quá tải càng lúc càng kéo dài. 

Theo ghi nhận của PV, không chỉ tại huyện Quỳnh Lưu mới xảy ra tình trạng này mà các huyện khác như: Quế Phong, Yên Thành, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, thị xã Thái Hòa cũng xảy ra tình trạng này những ngày cận Tết. Có nhiều người phải chọn đi rút tiền vào lúc giữa trưa, giờ cơm tối hoặc đêm muộn thì mới mong có vị trí để rút tiền.

Nghẹt thở xếp hàng ở cây ATM chờ rút tiền ngày cận Tết - 3

Không chỉ ở huyện Quỳnh Lưu, ở các huyện khác trên địa bàn Nghệ An cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Nghẹt thở xếp hàng ở cây ATM chờ rút tiền ngày cận Tết - 4

Chờ quá lâu, người dân phải đứng lên ngồi xuống nhiều lần.

Nguyễn Duy