1. Dòng sự kiện:
 2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
 3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
 4. TPHCM "khát" cây xanh

Ngày mai, bé Hảo về trại trẻ mồ côi

(Dân trí) - Theo kế hoạch, lúc 16 giờ chiều nay (9/10), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước sẽ ký giấy xuất viện cho bé Hảo. Tuy nhiên, bé sẽ được chăm sóc tại bệnh viện cho đến hết đêm nay.

Và sau đó, vào sáng ngày mai (10/10), Sở Y tế và Sở Lao động Thương binh - Xã hội tỉnh Bình Phước sẽ chính thức bàn giao Hảo cho Trung tâm chăm sóc người già và trẻ mồ côi của tỉnh. 

 

Trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Từ Phương Nam - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết: “Hiện sức khỏe cháu Hảo đã phục hồi tốt. Tuy nhiên, cháu vẫn còn suy dinh dưỡng và thiếu máu. Nhiều bạn đọc có góp ý với chúng tôi giữ cháu lại để chăm sóc cháu thêm một thời gian nhưng giờ cháu đã khỏe mà giữ lại chăm sóc trong môi trường của bệnh viện thì không tốt, vì bệnh viện chỉ có chức năng chữa trị”.

 

Ngày mai, bé Hảo về trại trẻ mồ côi - 1

Giấy ra viện của cháu Hảo

 

 

Hiện tại, cháu Hảo đã được chuyển từ khoa Ngoại sang phòng Điều dưỡng để cho các hộ lý chăm sóc. Cháu đã ăn nhiều cơm, đi được, nói chuyện qua điện thoại và các vết thương đã lành… 

 

Cũng theo bác sĩ Nam, bệnh viện sẽ theo dõi và chăm sóc cháu Hảo về mặt y tế. Hiện tại, số tiền ủng hộ cháu Hảo mà bệnh viện nhận được là gần 170 triệu đồng.

 

Sáng mai, bệnh viện sẽ bàn giao số tiền và quà của cháu Hảo cho Ủy ban Chăm sóc thiếu niên của tỉnh dưới sự giám sát của Sở Lao động Thương binh - Xã hội. Số tiền này sẽ được giữ lại trong 1 sổ tiết kiệm. Cháu Hảo sẽ được bàn giao cho lãnh đạo Trung tâm chăm sóc người già và trẻ mồ côi tỉnh. Khi về trại trẻ mồ côi, số tiền chăm sóc cháu đã có kinh phí của nhà nước lo như những trẻ mồ côi đang được hưởng tại trung tâm. 

 

Theo ông Trần Hữu Quyền - Phó Giám đốc phụ trách công tác các vấn đề về trẻ em của Sở Lao động Thương binh - Xã hội tỉnh thì Sở sẽ đảm bảo việc chăm sóc cho cháu Hảo tốt nhất trong thời gian cháu ở tại Trung tâm trẻ mồ côi.

 

Trung tâm trẻ mồ côi của tỉnh nằm tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, cách Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước khoảng 80km và cách TPHCM khoảng 200km.

 

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất về bé Hảo trong buổi chiều chuẩn bị dọn sang "nhà mới":

 

Ngày mai, bé Hảo về trại trẻ mồ côi - 2

 

Ngày mai, bé Hảo về trại trẻ mồ côi - 3

Quyến luyến với mẹ hộ lý

Ngày mai, bé Hảo về trại trẻ mồ côi - 4

Sắp xếp, thu dọn hành lý để chuẩn bị chuyển sang "nhà mới"

Ngày mai, bé Hảo về trại trẻ mồ côi - 5

 

Ngày mai, bé Hảo về trại trẻ mồ côi - 6

Khung cửa bệnh viện - nơi lưu dấu nhiều kỷ niệm - chắc hẳn mai này cháu sẽ không quên.

Ngày mai, bé Hảo về trại trẻ mồ côi - 7
 

Ngày mai, bé Hảo về trại trẻ mồ côi - 8

Cháu Hảo nói chuyện với những người mẹ từ khắp mọi miền đất nước gọi điện hỏi thăm, lo lắng, chia sẻ tình yêu thương.

Ngày mai, bé Hảo về trại trẻ mồ côi - 9

Tự tin trước ống kính truyền hình

  

Ngày mai, bé Hảo về trại trẻ mồ côi - 10
 

Công Quang