Nghệ An:

"Né" truy vết, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

(Dân trí) - Tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 nhưng bà T.T.N. không khai báo. Chỉ khi xuất hiện triệu chứng ho, sốt, người phụ nữ này mới chịu thừa nhận với cơ quan chức năng.

Né truy vết, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng - 1

Bà T.T.N. bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì tiếp xúc trực tiếp với trường hợp dương tính SARS-CoV-2 nhưng không khai báo.

Tối 30/7, bà Chu Thị Ngọc - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Giang (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, UBND huyện đã ban hành quyết định xử phạt hành chính bà T.T.N. (SN 1982, trú xã Quỳnh Giang) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Trước đó trên địa bàn xã Quỳnh Giang ghi nhận một trường hợp trú tại xóm 6 dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã thực hiện truy vết ngay trong đêm, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến trường hợp này.

"Chúng tôi đã phát thông báo trên hệ thống loa truyền thanh, yêu cầu những người tiếp xúc với trường hợp này khai báo y tế và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Thậm chí cán bộ xóm đến tận nhà, gõ cửa để thông báo nhưng bà N. không mở cửa. Chiều 29/7, khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt... bà N. mới đến trạm y tế khai báo có tiếp xúc trực tiếp với trường hợp dương tính nói trên", bà Chu Thị Ngọc thông tin.

Ngay lập tức, bà N. được thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. UBND xã Quỳnh Giang báo cáo sự việc lên UBND huyện đề xuất hình thức xử lý. Căn cứ vào thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính, UBND huyện Quỳnh Lưu ra quyết định xử phạt bà T.T.N. 7,5 triệu đồng.

Hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm khẳng định đối với bà T.T.N., UBND xã Quỳnh Giang cũng thực hiện cách ly tại nhà những người thân trong gia đình người phụ nữ này.

Tây Ninh xử phạt hơn 1,9 tỷ đồng vi phạm giãn cách xã hội

Ngày 30/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Tây Ninh cho biết từ khi áp dụng Chỉ thị 16 (0h ngày 18/7), trên địa bàn đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 970 trường hợp với số tiền hơn 1,9 tỷ đồng.

Né truy vết, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng - 2

Lực lượng chức năng tuần tra, lập biên bản những trường hợp vi phạm cách ly xã hội.

Trong số những người bị xử phạt thì hành vi vi phạm ra đường không cần thiết là nhiều nhất 772 trường hợp, tiếp đó là hành vi không đeo khẩu trang 183 trường hợp.

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch, ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 49 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả những ca mắc mới đang điều tra dịch tễ, nhiều nhất là ở huyện Bến Cầu với 15 ca.

Hiện nay, tỉnh Tây Ninh đang cách ly, điều trị 1.331 bệnh nhân mắc Covid-19 theo mô hình 4 tầng không có triệu chứng, có triệu chứng nhẹ, bệnh nền và nặng.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cho biết số ca nhiễm trên địa bàn đã giảm mạnh nhưng vẫn ở mức cao. Điểm nóng trên địa bàn huyện Dương Minh Châu chỉ phát sinh một ca. Tình hình thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm