Thứ hai, 02/09/2019 - 16:45

Nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương hiện ra sao?

"Các vết thương của anh tôi cơ bản đã ổn định, chấn thương ở cổ đang hồi phục, còn vết thương ở chân chưa khỏi hẳn và đã đi lại được nhưng hạn chế...", em ruột nạn nhân cho biết.

Cách đây hơn 1 tháng tại QL5 đoạn qua địa bàn huyện Kim Thành (Hải Dương) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 7 người tử vong. Trong đó, có 2 vụ tai nạn thuộc xã Cộng Hòa làm 5 người chết, 2 người bị thương và 1 vụ xảy ra tại xã Lai Vu (cùng huyện Kim Thành).

Sau khi xảy ra vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ liên quan và Công an huyện Kim Thành tiến hành điều tra, xác minh làm rõ và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương hiện ra sao? - 1

Vụ tai nạn sáng 23/7 tại huyện Kim Thành khiến 7 người tử vong

 

Trong số những người tử vong thì vợ chồng chị Hoàng Thị Em (SN 1985) và anh Lường Văn May (SN 1984), trú tại xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn (Sơn La) là những nạn nhân thương tâm nhất.

Vụ tai nạn khiến chị Em tử vong tại chỗ, còn anh May bị thương nặng được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và đêm cùng ngày, nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, vợ chồng anh May vừa đến tỉnh Hải Dương làm công nhân được 1 ngày.

Theo đại diện Bệnh viện Việt Đức Hà Nội, đơn vị tiếp nhận bệnh nhân Lường Văn May trong tình trạng tỉnh, glasgow 15 điểm, đồng tử 2 bên đều, phản xạ ánh sáng, đã được đeo nẹp đốt sống cổ, bụng mềm, ngực vững, xây xát bàn tay trái, trật hở bàn ngón 1, xây xát cẳng chân phải. Đặc biệt, bệnh nhân đã được tiểu phẫu khâu vết thương, nẹp bột cẳng bàn chân và cẳng bàn tay.

Nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương hiện ra sao? - 2

Thời điểm anh May điều trị tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội

Nói về sức khỏe hiện tại của anh May, anh Lường Văn Tiện (em ruột nạn nhân) cho biết: "Cách đây hơn 2 tuần, anh May đã xuất viện ở Hà Nội về quê, nhưng vẫn thường xuyên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La thăm khám điều trị.

Các vết thương của anh tôi cơ bản đã ổn định, chấn thương ở cổ đang hồi phục, còn vết thương ở chân chưa khỏi hẳn. Bản thân anh ấy đã đi lại được nhưng hạn chế và chỉ đi lại trong nhà. Các con của anh tôi đang đi học và thường xuyên có người ở nhà chăm sóc".

Cũng theo người nhà anh May, sau khi xảy ra vụ tai nạn, gia đình nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp, các ngành, bạn đọc gần xa và công ty nơi vợ chồng anh làm việc. Chính điều đó đã phần nào giúp gia đình có thêm kinh phí để anh May điều trị trong lúc kinh tế gia đinh khó khăn và chia sẻ sự đau thương, mất mát.

Nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương hiện ra sao? - 3

Nhiều tổ chức, cá nhân sẻ chia giúp đỡ hoàn cảnh của anh May

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, anh May là con cả trong gia đình và ở cùng bố mẹ. Vợ chồng anh sinh được 2 người con và nuôi 1 cháu nhỏ (con của em gái), trong khi kinh tế gia đình gặp khó khăn.

Sau khi dành dụm được ít tiền, vợ chồng anh xây căn nhà cấp bốn để lấy chỗ ở cho các thành viên, nhưng phần lớn số tiền đó anh đều vay mượn. Để có tiền trả số nợ vay xây nhà, vợ chồng anh May xuống Hải Dương xin làm công nhân. Tuy nhiên, khi cả 2 vợ chồng mới đi làm được 1 ngày thì tai họa ập xuống.

Trước đó, vào lúc 4h30 sáng 23/7 tại Km63+500 thuộc địa bàn xã Cộng Hòa khi xe ôtô BKS 29B-159.29 do anh Đào Đức Nam (SN 1986), trú tại xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà (cùng tỉnh) điều khiển hướng Hà Nội - Hải Phòng đã va chạm với ông Đào Quang Huấn (SN 1938, thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa). Vụ tai nạn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương hiện ra sao? - 4

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc sáng 23/7 tại xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành

Tiếp đó, vào khoảng 5h30, tại Km 61+800 thuộc địa bàn xã Lai Vu (huyện Kim Thành), xe ô tô đầu kéo BKS 15R-01085 kéo rơ-mooc 16H-3598, do anh Phạm Đức Ngạn (SN 1990), trú tại xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng (TP. Hải Phòng) điều khiển va chạm va với xe ô tô tải BKS 34L-767. Hậu quả làm tài xế xe tải tử vong trên đường đi cấp cứu.

Khoảng 30 phút sau, tại vị trí của vụ tai nạn đầu tiên khi xe ô tô BKS 29H-150.97 do tài xế Hà Văn Hoàng (SN 1993), trú tại xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) điều khiển điều khiển hướng Hà Nội - Hải Phòng, trên xe chở các thùng đựng nước đóng chai (xe ô tô này thuộc Công ty TNHH Tiếp Vận Việt, có tại quận Đống Đa, Hà Nội).

Khi đến vị trí trên, xe ô tô của tài xế Hoàng bất ngờ va chạm với dải phân cách giữa 2 làn đường xe cơ giới làm chiếc xe bị đổ nghiêng sang trái theo hướng hành trình và đè lên một số người đi bộ cùng phương tiện đang đứng chờ qua đường. Vụ tai nạn này khiến 5 người tử vong và 2 người bị thương.

Đến ngày 25/7, Công an huyện Kim Thành ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng Hà Văn Hoàng về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, quy định tại Điều 260 Bộ luật Hình sự.

Theo Đức Tuỳ 

Gia đình & Xã hội 

Đáng quan tâm
Mới nhất