Nghệ An:

Nằm trước nhà nguyên phó công an huyện đòi tiền: Cả xóm làm đơn kiến nghị

(Dân trí) - Chứng kiến và theo dõi vụ việc từ đầu, tập thể người dân xóm Phượng Sơn (Đồng Văn, Thanh Chương, Nghệ An) đã đứng ra làm đơn kiến nghị công an sớm vào cuộc làm rõ và giải quyết dứt điểm vụ việc.

Nằm trước nhà nguyên phó công an huyện đòi tiền: Cả xóm làm đơn kiến nghị - 1

Đơn tập thể của người dân xóm Phượng Sơn đề nghị công an sớm điều tra vụ việc.

Ngày 19/8, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn đang xác minh, làm rõ vụ việc chị Ngô Thị Chung (SN 1986, trú xóm Phượng Sơn, xã Đồng Văn) cùng gia đình và người dân tập trung trước cổng nhà một người dân trú cùng xóm là ông Trần Đình Đ. để đòi tiền.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Quốc Chương - Chủ tịch UBND xã Đồng Văn - cho biết, hôm qua 19/8, được sự vận động của chính quyền, chị Chung và gia đình đã tự tháo dỡ bạt, mang giường về. Tuy nhiên một số người thân chị Chung vẫn còn đứng trước cổng nhà ông Trần Đình Đ. đòi tiền.

Được biết ông Trần Đình Đ. nguyên là Phó Công an huyện Thanh Chương, đã nghỉ hưu.

Nằm trước nhà nguyên phó công an huyện đòi tiền: Cả xóm làm đơn kiến nghị - 2

Tập thể người dân cùng ký vào đơn.

"Họ đứng trước cổng nhà ông Đ. suốt 4 ngày qua. Họ chỉ tập trung trước nhà, một số có chửi bới nhưng không phá phách gì. Hiện được vận động nên người dân đã tháo bạt và mang giường về", ông Chương nói.

Nằm trước nhà nguyên phó công an huyện đòi tiền: Cả xóm làm đơn kiến nghị - 3

4 ngày qua chị Chung cùng người dân tập trung trước nhà ông Đ. để đòi tiền.

Trước đó đêm 18/8, dù trời mưa dày nặng hạt nhưng gia đình chị Chung và người thân vẫn kiên trì tập trung trước cổng nhà ông Đ. gây sức ép để yêu cầu gia đình ông Đ. giải quyết mâu thuẫn tiền bạc.

Cùng chứng kiến sự việc mấy ngày qua, tập thể người dân xóm Phượng Sơn (Đồng Văn, Thanh Chương) đã tự đứng ra làm đơn kiến nghị gửi lên Công an huyện Thanh Chương đề nghị công an sớm giải quyết, làm rõ sự việc.

Trong đơn kiến nghị, tập thể người dân ở xóm Phượng Sơn trình bày  về việc chị Ngô Thị Chung là giúp việc cho gia đình ông Trần Đình Đ. Do tin tưởng nên chị Chung đưa tiền nhờ ông Đ. mua một mảnh đất. Vợ chồng ông Đ. căn dặn phải giữ kín chuyện, không để ai biết nên khi giao tiền chị Chung không để ai biết và không viết giấy biên nhận tiền.

Nằm trước nhà nguyên phó công an huyện đòi tiền: Cả xóm làm đơn kiến nghị - 4

Nhà chị Chung có hoàn cảnh khó khăn.

Tập thể người dân cũng chia sẻ, chị Chung là người hiền lành, thật thà. Hoàn cảnh chị Chung đang gặp nhiều khó khăn, chồng đi làm ăn xa.

"Bà con nhân dân chúng tôi tha thiết đề nghị khi cơ quan chức năng tiếp nhận đơn kiến nghị tập thể này nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ nội dung sự việc để đảm bảo quyền lợi cho công dân. Những chữ ký trong đơn này là hoàn toàn tự nguyện, chúng tôi không bị mua chuộc, bắt ép hay bị kích động từ một cá nhân, tổ chức nào", đơn kiến nghị của tập thể người dân trình bày rõ và gửi lên Công an huyện Thanh Chương.

Như Dân trí đã đưa tin, suốt 4 ngày qua, chị Ngô Thị Chung (SN 1986, trú xóm Phượng Sơn) cùng người thân đã đến vây trước nhà ông Trần Đình Đ. để đòi tiền.

Nằm trước nhà nguyên phó công an huyện đòi tiền: Cả xóm làm đơn kiến nghị - 5

Đội mưa đòi tiền.

Theo phản ánh của chị Chung, khoảng thời gian làm thuê tại đây, chị  đã nhiều lần đưa tiền cho ông Đ. để nhờ mua một mảnh đất trên địa bàn. Tổng cộng chị Chung đã đưa cho ông Đ. số tiền là hơn 680 triệu đồng. Mới đây chị Chung hỏi ông Đ. đã mua được đất chưa, nếu không thì trả lại tiền nhưng ông Đ. đã chối bỏ và cho rằng chưa từng nhận tiền của chị Chung.

Bức xúc trước sự việc này, chị Chung cùng người nhà đã đến đòi tiền. Không đòi được nên nhiều người cùng ăn ngủ trước nhà ông Đ. gây sức ép.