Nam thanh niên tình nguyện trực chốt kiểm dịch, tử nạn trên đường về nhà

(Dân trí) - Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại điểm trực chốt chống dịch Covid-19, em Hoàng Xuân Trường (SN 2003) ở Hà Tĩnh đang trên đường về nhà thì gặp tai nạn tử vong.

Trưa 25/9, lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, em Hoàng Xuân Trường, là đoàn viên tham gia tình nguyện tại chốt kiểm soát phía Nam (đóng ở Km 590+400 trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh) không may gặp tai nạn tử vong khi vừa làm nhiệm vụ trực chốt phòng dịch Covid-19 về.

Theo đó, khoảng 0h30 ngày 25/9, em Hoàng Xuân Trường (trú tại phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh) di chuyển từ điểm trực chốt về nhà. Khi chạy xe tới thôn Quý Huệ, xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) không may gặp tai nạn và tử vong sau đó.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mưa lớn, trời tối, khuất tầm nhìn nên xe của Trường đã đâm vào cột mốc bên phải đường.

Theo lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh, chính quyền địa phương đang phối hợp với gia đình để tổ chức lo tang lễ cho em Trường.

"Chúng tôi cũng đang nghiên cứu các quy định để xem xét hỗ trợ cho gia đình cháu. Trước mắt, thì chính quyền địa phương đã phối hợp với các lực lượng và gia đình để lo tổ chức tang lễ cho cháu", lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh cho biết.

Được biết, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, em Hoàng Xuân Trường viết đơn tình nguyện và tham gia trực chốt kiểm soát dịch từ 16/8 cho đến nay.

Đang được quan tâm