Sóc Trăng:

Nam thanh niên bịa đặt "2 mẹ con nhiễm corona"

(Dân trí) - Ngày 20/3, Thượng tá Huỳnh Văn Mến- Trưởng Công an huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, vừa xử phạt một nam thanh niên có hành vi “cung cấp nội dung thông tin sai sự thật” về dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 11/3, Công an huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) phát hiện tài khoản Facebook có tên “Là Ấy Thôi” chia sẻ bài viết có nội dung: “Sóc Trăng đã có 2 người nhiễm virus corona. Tin cho biết, 2 mẹ con này mới đi du lịch từ Nha Trang, Đà Nẵng về. Họ có biểu hiện mệt, ho nhiều và khó thở. Gia đình đã đưa vào bệnh viện Sóc Trăng”.

Qua xác minh, Công an huyện Kế Sách xác định chủ tài khoản “Là Ấy Thôi” là của Trịnh Minh T. (SN 1994, ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng). Theo cơ quan công an, đây là bài viết sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân.

Nam thanh niên bịa đặt 2 mẹ con nhiễm corona - 1

Đối tượng Trịnh Minh T. làm việc với công an.

Sau đó, công an đã mời T. đến trụ sở để làm rõ vụ việc. Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ mà công an thu thập được, T. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Trước hành vi của T., Công an huyện Kế Sách đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với Trịnh Minh T. vì “cung cấp nội dung thông tin sai sự thật”.

Kèm theo hình thức xử phạt bằng tiền, công an còn áp dụng hình thức phạt bổ sung tịch thu điện thoại là phương tiện dùng để thực hiện hành vi vi phạm; đồng thời, buộc đối tượng gỡ bỏ bài viết trên trang Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

Thượng tá Huỳnh Văn Mến cho biết, thời gian qua, nhiều người đưa thông tin không đúng về dịch bệnh Covid-19 đã bị xử phạt. Vì thế, trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch, cơ quan công an cũng đã khuyến cáo mọi người khi viết, chia sẻ các bài viết trên mạng xã hội cần phải thận trọng, xem xét, chọn lọc nội dung cẩn thận, không nên chia sẻ những thông tin, bài viết từ những nguồn không chính thống.

Cao Xuân Lương

Đang được quan tâm