Sóc Trăng:

Nam sinh lớp 7 mất tích “bí ẩn” đột ngột trở về nhà

(Dân trí) - Chiều tối ngày 27/10, gia đình cháu học sinh lớp 7 mất tích “bí ẩn” ở Sóc Trăng cho biết, gia đình đã tìm được và đã đưa cháu Đoàn Hòa Đoàn về nhà.

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí, chị Nguyễn Thị Thu Hà (mẹ ruột cháu Đoàn) cho biết, chiều ngày 27/10, có một người dân ở địa phương đi công việc ở Cần Thơ thì bất ngờ phát hiện cháu Đoàn Hòa Đoàn (đã mất tích gần nửa tháng qua) đang đạp xe đạp một mình trên đường. Ngay sau đó, người dân đã giữ cháu Đoàn lại và gọi điện báo cho gia đình biết để lên đón cháu về nhà.

Nhận được tin, gia đình chị Hà lập tức đi Cần Thơ đón con trai. Theo chị Hà, nơi phát hiện cháu Đoàn thuộc một phường của quận Ô Môn. Chị Hà cho biết chị thấy cháu Hòa vẫn khỏe mạnh bình thường.

Vào thời điểm chị Hà gọi điện cho PV Dân trí (khoảng hơn 18h tối 27/10), chị Hà cho biết có rất đông bà con đã đến nhà chị thăm cháu Đoàn, chúc mừng gia đình đã tìm được con. “Do cháu vừa mới về tới nhà, chưa ổn định lại tinh thần nên gia đình chưa tìm hiểu nguyên nhân vì sao cháu bỏ đi và hành trình bỏ trốn của cháu. Sau khi cho cháu nghỉ ngơi, gia đình sẽ trò chuyện thêm với cháu”, chị Hà cho hay.

Cháu Đoàn Hòa Đoàn.
Cháu Đoàn Hòa Đoàn.

Như Dân trí đã có bài phản ánh, sáng ngày 9/10, cháu Đoàn Hòa Đoàn (HS lớp 7- Trường THCS Lâm Tân, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng) đến trường đi lao động, sau đó trở về nhà ăn cơm rồi đến trường học chính khóa buổi chiều. Nhưng đến chiều tối cùng ngày không thấy cháu về như thường lệ nên gia đình đến trường hỏi thăm thì thầy cô và các bạn trong lớp cho biết chiều hôm ấy cháu Đoàn không đến lớp.

Ngay lập tức, gia đình và người thân, bạn bè đã đi tìm nhưng vẫn không thấy nên đã trình báo công an xã Lâm Tân và công an huyện Thạnh Trị nhờ phối hợp tìm kiếm. Dù cơ quan chức năng đã vào cuộc tìm kiếm nhưng thông tin về cháu Đoàn vẫn bặt vô âm tín cho đến chiều ngày 27/10 mới có thông tin về cháu.

Anh Đoàn Minh Luân (cha cháu Đoàn) gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và một số cơ quan báo chí khác đã hỗ trợ gia đình thông qua việc đưa thông tin cháu Đoàn mất tích để bạn đọc gần xa biết và cùng tìm tung tích của cháu. 

Bạch Dương