Chủ nhật, 07/11/2021 - 20:44

Năm ngày tiêm phủ mũi một cho người dân Nam Bộ và Tây Nguyên

Dân trí

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế đảm bảo phủ hết mũi một trong vòng 5 ngày cho người trên 18 tuổi ở các địa phương khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Tây Nguyên về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Năm ngày tiêm phủ mũi một cho người dân Nam Bộ và Tây Nguyên - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu đảm bảo cung ứng vaccine cho Nam Bộ và Tây Nguyên.

Văn bản nêu rõ, chiều ngày 5/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi nghe báo cáo của các địa phương, ý kiến phát biểu của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Công an, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ và các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện phân bổ, chỉ đạo tổ chức tiêm vaccine ở các địa phương khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu đảm bảo phủ hết mũi một trong vòng 5 ngày cho người trên 18 tuổi; trả mũi 2 kịp, đủ; tiêm cho trẻ em 12-17 tuổi ở các địa phương khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên. Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng tổ chức lực lượng hỗ trợ tiêm nhanh nhất.

Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể, đảm bảo nguồn thuốc để điều trị sớm ngay từ đầu các trường hợp F0 để giảm thấp nhất các ca chuyển nặng, tử vong. 

Quang Phong

Mới nhất