Thứ bảy, 08/09/2018 - 09:11

Mường Lát tạm dừng đường sông, chưa thông quốc lộ lên vùng tâm lũ

Dân trí

Nhiều điểm sạt lở cùng với một khối lượng đất đá lớn vùi lấp tuyến đường huyết mạch lên huyện Mường Lát (Thanh Hóa) khiến địa phương này bị cô lập đến nay đã 10 ngày. Hiện các ngành chức năng đang nỗ lực giải tỏa các điểm sạt lở, cố gắng thông tuyến sớm nhất có thể để công tác cứu trợ đồng bào vùng lũ lụt được triển khai.

Đợt mưa lũ lịch sử cuối tháng 8 vừa qua không chỉ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản mà khiến hầu hết các tuyến giao thông trên địa bàn huyện Mường Lát bị sạt lở gây chia cắt, cô lập.

Đường bộ lên huyện Mường Lát vẫn chưa thông tuyến
Đường bộ lên huyện Mường Lát vẫn chưa thông tuyến

Tuyến quốc lộ 15C - con đường huyết mạch nối huyện Mường Lát với các địa phương miền xuôi bị chia cắt hoàn toàn. Đến thời điểm này vẫn chưa thể thông tuyến đường bộ lên vùng tâm lũ.

Nhiều xã tại huyện Mường Lát vẫn đang bị cô lập như: Mường Chanh, Pù Nhi, Nhi Sơn... Muốn đến được các địa phương này chỉ có cách đi bộ băng rừng, vượt sông suối. Về thông tin liên lạc cơ bản đã được khôi phục, tuy nhiên nhiều địa phương vẫn chưa có điện trở lại.

Mường Lát tạm dừng vận chuyển theo đường sông
Mường Lát tạm dừng vận chuyển theo đường sông

Để tập trung giải tỏa ách tắc trên đường bộ, huyện Mường Lát đã tạm dừng công tác vận chuyển theo đường sông Mã đến trung tâm huyện Mường Lát. Trong khi đó, những ngày qua, do nguồn xăng dầu đã cạn kiệt nên công tác khắc phục hậu quả mưa lũ gặp nhiều khó khăn.

Do giao thông bị chia cắt nên công tác cứu trợ bà con vùng lũ vẫn chưa thể tiếp cận được. Hiện nay, huyện Mường Lát tổ chức tiếp nhận hàng cứu trợ tại xã Trung Lý.

Các lực lượng chức năng đang nỗ lực để sớm thông tuyến lên huyện Mường Lát
Các lực lượng chức năng đang nỗ lực để sớm thông tuyến lên huyện Mường Lát

Sáng nay, ngày 8/9, ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho phóng viên Dân trí biết: Hiện vẫn chưa thể thông tuyến quốc lộ 15C. Các ngành chức năng đang nỗ lực khắc phục các điểm sạt lở. Đến trưa nay (8/9) sẽ thông đường đến Km92, đoạn qua xã Pù Nhi. Tuy nhiên, tại đây xuất hiện một điểm sạt lở lớn khoảng 10.000m3 đất đá.

Cũng theo ông Cường, hiện đang nỗ lực tập trung phương tiện, máy móc để giải tỏa, dự kiến sáng ngày 9/9 có thể thông toàn tuyến. Hiện nay, xăng dầu đã được đưa về đến huyện Mường Lát và bán cho bà con nhân dân.

Duy Tuyên

Đáng quan tâm
Mới nhất