Đắk Lắk:

Mưa ngập nặng nề, hàng trăm hộ dân phải sơ tán

(Dân trí) - Lực lượng chức năng đã huy động lực lượng, phương tiện đưa hàng trăm hộ dân có nhà bị ngập lụt tại huyện Lắk (Đắk Lắk) sơ tán đến vùng cao để đảm bảo an toàn tính mạng.

Ngày 11/11, lực lượng chức năng huyện Lắk (Đắk Lắk) đã được huy động cứu hộ, sơ tán người dân đến nơi an toàn và tổ chức cấp phát lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 6.

Mưa ngập nặng nề, hàng trăm hộ dân phải sơ tán - 1
Mưa lũ khiến hàng trăm hộ dân bị ngập trong biển nước

Theo một lãnh đạo Phòng NN-PTNT huyện Lắk, từ ngày 10/11 trên địa bàn huyện đã có mưa diện rộng, có nơi mưa vừa đến mưa to, mực nước các suối Đăk Liêng, Đăk Phơi và nước sông Krông Na đổ về nhiều nên gây ra ngập diện rộng. Đặc biệt là xã Đăk Liêng, xã Đăk Nuê và thị trấn Liên Sơn.

Mưa ngập nặng nề, hàng trăm hộ dân phải sơ tán - 2

Cơ quan chức năng di chuyển bằng ca nô để đưa người dân đến khu vực an toàn

Hiện tại có khoảng trên 300 nhà dân ở xã Đắk Liêng, thị trấn Liên Sơn bị ngập, đã và đang được lực lượng công an, quân đội hỗ trợ di dời lên vùng cao. Ngoài ra, mưa lũ còn làm gần 300ha hoa màu bị hư hỏng, chìm trong nước. Do mưa lớn nhiều trường học đã chủ động cho học sinh được nghỉ học.

Mưa ngập nặng nề, hàng trăm hộ dân phải sơ tán - 3
Nhiều trường học buộc phải cho học sinh nghỉ học

Mưa lớn kéo dài khiến đoạn Quốc lộ 27 qua xã Đắk Liêng và đoạn Tỉnh lộ 687 qua xã Buôn Tría bị ngập sâu gần 1m, các phương tiện lưu thông gặp khó khăn. 

Ông Nguyễn Minh (ngụ xã Đắk Liêng) cho biết: "Khoảng 23h đêm qua, nước bất ngờ đổ về và trong khoảng 15 phút nước đã dâng lên gần nửa nhà tôi. Tôi và hàng trăm người khác trong buôn phải sơ tán lên khu vực cao để đảm bảo an toàn". 

Mưa ngập nặng nề, hàng trăm hộ dân phải sơ tán - 4
Mưa ngập nặng nề, hàng trăm hộ dân phải sơ tán - 5
Ngập lụt khiến giao thông bị chia cắt, đi lại vô cùng khó khăn

Theo đó, mưa lớn khiến nước nhiều sông, suối dâng cao đột ngột, có thể gây ngập lụt ở số vùng trũng và còn gây chia cắt giao thông cục bộ, lưu thông rất khó khăn.Cơ quan chức năng đã huy động thuyền, canô để tiện di chuyển sơ tán người dân và cấp phát lương thực cho người dân vùng lũ.

Mưa ngập nặng nề, hàng trăm hộ dân phải sơ tán - 6
Hàng trăm héc ta hoa màu bị ngập trong nước lũ

Được biết, hiện UBND huyện Lắk đang phối hợp với UBND các xã, thị trấn chủ động thực hiện triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của địa phương để chủ động đối phó với tình hình ngập lụt đang xảy ra trên địa bàn.

Mưa ngập nặng nề, hàng trăm hộ dân phải sơ tán - 7
Lực lượng chức năng cấp phát lương thực hỗ trợ người dân

Thúy Diễm

Dòng sự kiện: Cơn bão số 6