Quảng Bình:

Mưa lũ phức tạp, 25 công nhân thủy điện được yêu cầu di dời

(Dân trí) - Trước tình hình mưa lớn kéo dài, cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã lập rào chắn ở các đoạn đường bị ngập để đảm bảo an toàn, yêu cầu 25 công nhân thủy điện La Trọng rời khu vực có nguy cơ sạt lở.

Ngày 16/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có mưa to đến rất to, các sông suối địa bàn các huyện miền núi Minh Hóa, Tuyên Hóa dâng cao, gây ngập nhiều tuyến đường, chia cắt một số thôn xóm, bản làng.

Tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, nước từ thượng nguồn đổ về làm gián đoạn, chia cắt tại ngầm Hà Nông và Cu Pi, trên đường dẫn vào 7 thôn, bản của xã. Hiện xã này có 16 người dân đang đi rừng vào thời điểm mưa lớn, chính quyền địa phương cũng đang liên lạc để họ trở về hoặc tìm nơi tránh trú an toàn trước tình hình mưa lũ phức tạp.

Mưa lũ phức tạp, 25 công nhân thủy điện được yêu cầu di dời - 1

Nhiều khu vực tại huyện Minh Hóa bị chia cắt do mưa lũ (Ảnh: H.N).

Theo ông Phạm Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa, trước những diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã phối hợp với chỉ huy công trường Thủy điện La Trọng tiến hành di dời 25 công nhân tại 2 lán trại của đơn vị này đến khu vực an toàn, trước nguy cơ sạt lở có thể xảy ra.

Trên địa bàn xã Trọng Hóa trước đó cũng đã xảy ra một vụ sạt lở đất gần với cây xăng nằm tại km 115+250 trên Quốc lộ 12A, đoạn đi qua địa phận bản Lé. Xã Trọng Hóa đã chỉ đạo các lực lượng thường xuyên theo dõi, lên phương án sẵn sàng sơ tán người và tài sản nếu mưa lớn tiếp tục kéo dài.

Cũng tại địa bàn huyện Minh Hóa, trước tình trạng nhiều tuyến đường, ngầm tràn bị ngập sâu do nước sông suối dâng cao, lực lượng Bộ đội biên phòng đã tiến hành lập rào chắn, cắm biển cảnh báo ngăn người dân qua lại.

Mưa lũ phức tạp, 25 công nhân thủy điện được yêu cầu di dời - 2

Lực lượng biên phòng tiến hành kiểm tra các điểm có nguy cơ sạt lở để có phương án di dời người dân đến nơi an toàn (Ảnh: H.N).

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cũng đã chỉ đạo các đồn biên phòng thực hiện phương châm "4 tại chỗ", sẵn sàng lực lượng và phương tiện làm nhiệm vụ.

Lực lượng biên phòng cũng đã tiến hành kiểm tra các điểm có nguy cơ sạt lở, các đoạn đường bị ngập lụt, tổ chức lực lượng canh gác, lập rào chắn và ngăn chặn không để lưu thông gây mất an toàn, nguy hiểm đến tính mạng; yêu cầu di dời, sơ tán những gia đình ở ven sông, suối và các khu vực chân núi có nguy cơ sạt lở đến những nơi an toàn, đồng thời hỗ trợ bà con đảm bảo không để dân thiếu đói, mưa rét.

Tin liên quan
Đang được quan tâm