Thứ sáu, 22/04/2016 - 18:00

Mưa lớn kéo dài, Quảng Ninh yêu cầu di dân khỏi vùng nguy hiểm

Dân trí

Trước trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng khiến một số địa bàn trong tỉnh Quảng Nịnh ngập lụt nghiêm trọng, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Long đã yêu cầu các địa phương kiên quyết di dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

mua-1461315719587

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ khiến một số nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bị ngập lụt.

Theo công điện ngày 22/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - ông Nguyễn Đức Long yêu cầu các cơ quan chức năng và người dân chủ động đối phó với tình hình mưa lũ và khắc phục hậu quả trên địa bàn.

Để chủ động phòng chống mưa lớn gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương và Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức thông tin, tuyên truyền, khuyến cáo người dân về diễn biến thời tiết, tổ chức kiểm tra ngay thực tế tại hiện trường ở nơi có nguy cơ ngập lụt, sạt lở.

Các địa phương chủ động chỉ đạo bằng những biện pháp cụ thể kiểm tra các khu vực xung yếu trên địa bàn, kiên quyết di dời những hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đặc biệt ở các điểm có nguy cơ lũ quét, sạt lở bờ sông, suối, sạt lở núi, khu vực hầm lo khai thác khoáng sản…

lut2-1461305333807

Dòng nước đục ngầu dâng ngập nhiều tuyến đường ở Quảng Ninh.

Đáng chú ý, hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhiều đoạn đường trên quốc lộ 18 đang trong quá trình thi công nâng cấp, cải tạo, gặp mưa lớn gây cản trở việc thoát nước, khiến tình trạng ngập càng thêm nghiêm trọng. Chủ tịch Nguyễn Đức Long yêu cầu nhà đầu tư chỉ đạo ngay các đơn vị thi công trên QL 18A đoạn Hạ Long- Mông Dương; Uông Bí- Đông Triều chủ động có các giải pháp xử lý ngay các điểm để thoát nước, tuyệt đối không để xảy ra các điểm ngập lụt cục bộ.

Các cơ quan thông tấn báo chí tuyên truyền, cảnh báo, về các nguy cơ do mưa lớn, lũ trên các sông, suối và giông lốc để người dân nắm được và chủ động biện pháp phòng tránh.

Các địa phương bố trí lực lượng trực nghiêm túc, kiểm tra tình hình và kịp thời báo cáo tình hình về Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Tuấn Hợp – Phạm Hải Sâm