Một tàu vỏ thép 10 tỷ cùng 9 ngư dân Quảng Nam mất liên lạc 3 tuần

(Dân trí) - Một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đang trong chuyến ra khơi chụp mực trên vùng biển Trường Sa thì mất liên lạc với người thân gia đình đã 21 ngày qua.

Sáng ngày 4/4, trao đổi với PV, bà Huỳnh Thị Mỹ Dung - Chủ tịch xã Tam Quang (huyện Núi Thành, Quảng Nam) cho biết đã tiếp nhận thông tin một tàu đã của ngư dân địa phương hành nghề chụp mực ở khu vực biển Trường Sa bị mất liên lạc từ ngày 14/3 đến nay.

Một tàu vỏ thép 10 tỷ cùng 9 ngư dân Quảng Nam mất liên lạc 3 tuần - 1

Một tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam bị nạn trên biển được lực lượng chức năng tiếp cận để cứu hộ cứu nạn. (Ảnh minh họa).

Chủ tịch xã Tam Quang cho hay, tàu cá mang số hiệu QNa 91039TS do ông Nguyễn Văn Hùng (40 tuổi, trú tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành) làm thuyền trưởng, kiêm chủ tàu.

Trên tàu có 8 thuyền viên khác gồm Lê Ngọc Tiến, Phạm Văn Hợi, Trần Ngọc Phụng (cùng trú tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành) và các ngư dân tên Đệ, Quý, Mạnh, Quân và Ngọc (quê tỉnh Thanh Hóa).

Theo bà Dung, tàu cá của ông Nguyễn Văn Hùng xuất bến ngày 4/3 tại tỉnh Kiên Giang. Đến ngày 14/3, khi tàu đang đánh bắt ở vùng biển Trường Sa thì mất liên lạc. Đến nay đã 21 ngày mà vẫn chưa có thông tin về tàu cá QNa 91039TS của ông Nguyễn Văn Hùng.

Được biết, tàu QNa 91039 TS là tàu vỏ thép được đóng với số tiền hơn 10 tỷ đồng, công suất 829CV, hành nghề chụp mực.

Hiện gia đình đã trình báo cơ quan chức năng với mong muốn hỗ trợ tìm kiếm và sớm liên lạc với người thân cùng các thuyền viên trên tàu.

Đang được quan tâm