Nghệ An:

Một phạm nhân tử vong khi đang thi hành án phạt tù

(Dân trí) - Cho rằng cái chết của chồng mình khi đang thi hành án trong trại giam là bất thường, chị Nga và người thân đã yêu cầu cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc.

Chiều 18/3, chị Lê Thị Nga (SN 1981, trú xã Khai Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, hiện chị và gia đình đang tập trung tại nhà xác Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An để yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết đột ngột của chồng chị là anh Nguyễn Trọng Th. (SN 1979) đang thi hành án phạt tù tại Trại giam số 6.

Theo chị Nga, trước đó vào tháng 10/2019, anh Th. đi thi hành án phạt tù với thời gian 9 tháng vì tội "Cố ý gây thương tích" tại trại giam số 6 (Bộ Công an) đóng trên địa bàn huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Khoảng 8h ngày nay (18/3), chị Nga bất ngờ nhận được điện thoại từ cán bộ trại giam thông báo tin buồn về việc anh Th. đã tử vong ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An và nói gia đình chị xuống làm thủ tục để nhận thi thể về.

Một phạm nhân tử vong khi đang thi hành án phạt tù - 1

Gia đình chị Nga đau buồn trước cái chết đột ngột của anh Th.

Nhận được tin báo, chị Nga cùng gia đình tức tốc xuống bệnh viện để nhận thi thể chồng.

Theo chị Nga, trước đây chồng chị không bị bệnh gì, thời gian ở trong trại sức khỏe của anh Th. cũng rất tốt nên cái chết đột ngột của anh Th. khiến gia đình nghi vấn có sự bất thường. Gia đình chị Nga sau đó đã yêu cầu các cơ quan chức năng phải khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của chồng chị.

"Họ nói anh ấy bị đau khi 2 giờ sáng và đưa xuống viện lúc 3h sáng thì tử vong. Không rõ là tử vong ở trong trại, trên đường hay xuống viện mới tử vong.

Cách đây khoảng 1 tháng tôi có đến thăm và thấy anh có béo lên, sức khỏe tốt. Thứ 6 vừa rồi anh ấy có gọi về. Anh ấy nói mọi chuyện bình thường, sức khỏe tốt. ở nhà anh ấy khỏe mạnh, chưa bị bệnh gì cả. Mà bây giờ đột ngột tử vong như vậy nên gia đình rất mong các cơ quan sớm làm rõ nguyên nhân", chị Nga trình bày thêm.

Trao đổi với báo chí, 1 lãnh đạo Trại giam số 6 xác nhận trường hợp phạm nhân Nguyễn Trọng Th. đã tử vong khi đang thi hành án tại trại giam này là do bệnh lý. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

PV

Tin liên quan
Đang được quan tâm