Quảng Bình:

Một nữ sinh bị lũ cuốn trôi, hơn 800 ngôi nhà bị ngập

(Dân trí) - Sáng nay 13/10, tin từ Ban Chỉ huy PCLB và TKCN huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, tính đến thời điểm này, mưa lũ đã làm một người chết, hơn 800 ngôi nhà bị ngập, nhiều hư hại chưa được thống kê.

Nạn nhân xấu số là em Phạm Thị Lệ Thu (SN 1997, ở thôn Lộc Hạ, xã An Thủy, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình), học sinh lớp 9 trường THCS An Thủy.

Trước đó, tối 11/10, em Thu cùng bố là Phạm Văn Sáu đang đi kéo lưới trên sông thì bất ngờ nước lũ về khiến thuyền bị lật. Ông Sáu may mắn được người dân cứu sống, còn thi thể của em Thu đến chiều 12/10 đã được đưa về nhà tổ chức mai táng.

Một nữ sinh bị lũ cuốn trôi, hơn 800 ngôi nhà bị ngập - 1
Nhiều em nhỏ ở huyện Lệ Thuỷ đang nô đùa với dòng tử thần trong lũ (ảnh chụp trong mưa lũ tháng 9/2011)

Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ 5,5 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Ngày 12/10, các trường học trên địa bàn huyện phải khẩn trương đóng cửa, cho học sinh nghỉ học chạy lũ. Chiều 12/10, mực nước sông Kiến Giang tại Lệ Thủy vượt báo động 3: 0,27m, gây ngập sâu trên diện rộng.

Tính đến cuối giờ chiều qua (12/10), ở Lệ Thuỷ đã có hơn 800 ngôi nhà bị ngập, trong đó nhiều nhà ở các xã An Thủy, Lộc Thủy, Sơn Thủy, Dương Thủy nước ngập sâu gần một mét. Con số thiệt hại chưa được thống kê, nhưng theo ước tính là không hề nhỏ.

Một nữ sinh bị lũ cuốn trôi, hơn 800 ngôi nhà bị ngập - 2
Mưa lũ từ tối ngày 11 đến chiều 12/10 đã làm hơn 800 ngôi nhà ở huyện Lệ Thuỷ bị ngập sâu

Sáng nay 13/10, dù lượng mưa đã giảm, nước sông đang xuống nhưng Ban chỉ huy PCLB và TKCN huyện Lệ Thủy vẫn đang khẩn trương chỉ đạo lực lượng vũ trang và chính quyền các địa phương túc trực theo dõi các vùng xung yếu để hỗ trợ di dời người dân ra khỏi các ngôi nhà bị ngập sâu; không được sử dụng thuyền bè để vớt củi, đánh bắt cá để bảo đảm an toàn tính mạng trong mưa lũ.

Đặng Tài