Quảng Ngãi:

Một học sinh tử vong do bị sóng cuốn khi đi tắm biển

(Dân trí) - Ông Võ Văn Xinh - Chủ tịch UBND xã Phổ Quang (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết, đến 10h sáng 21/5, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em Võ Văn Đô (15 tuổi) bị sóng cuốn mất tích khi đi tắm biển.

Sự việc xảy ra vào chiều 20/5, 4 học sinh lớp 9 trường THCS xã Phổ Văn, huyện Đức Phổ rủ nhau đến bãi biển vùng 7 thôn Bàn An, xã Phổ Quang tắm biển thì đã bị sóng biển cuốn ra xa.

Nghe tiếng kêu cứu, ngư dân địa phương nhanh chóng ứng cứu và đưa được 3 em lên bờ an toàn. Riêng em Võ Văn Đô (sinh năm 2002) bị sóng cuốn mất tích.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Võ Văn Xinh - Chủ tịch UBND xã Phổ Quang (huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết, sau khi nhận được thông tin lực lượng chức năng của xã cùng đồn biên phòng Phổ Quang phối hợp tìm kiếm em Đô. Công tác tìm kiếm được triển khai suốt đêm, đến 10h sáng nay lực lượng chức năng mới tìm được thi thể nam sinh này.

"Khu vực biển Bàn An không phải là bãi tắm tập trung nên không có lực lượng cứu hộ. Mấy ngày qua vùng biển này lại có sóng lớn nên khi các em mãi chơi đùa đã bị sóng cuốn ra xa khiến 1 em tử vong", ông Xinh cho biết thêm.

Được biết, 6 ngày trước một vụ đuối nước khác cũng đã xảy ra tại khu vực này. Sự cố khiến 2 học sinh lớp 9 Trường THCS Đức Thạnh (Mộ Đức, Quảng Ngãi) thiệt mạng, khi các nạn nhân này cùng 5 bạn nữa cùng nhau đi tắm biển.

Hà Xuyên