Thứ tư, 08/04/2020 - 05:08

Một hộ dân tặng 5 tấn gạo để người nghèo chống dịch

Dân trí

Theo anh Kính, giá nông sản xuống thấp, dịch bệnh phức tạp nên đời sống của hàng trăm người dân xã Đắk N’Drung bị ảnh hưởng. Anh hy vọng đóng góp của mình sẽ san sẻ phần nào khó khăn với mọi người.

Ngày 7/4, bà Trần Thị Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk N’Drung (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận và phân phát hơn 5 tấn gạo do gia đình anh Trần Công Kính (ngụ thôn Đắk Kual 2, xã Đắk N’Drung) giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Theo bà Giang, nhằm giúp đỡ các hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, gia đình anh Trần Công Kính đã ủng hộ hơn 5 tấn gạo. Ngày 5/4, gia đình anh Kính đã trực tiếp trao hơn 2,7 tấn gạo cho bà con nghèo trong xã, mỗi hộ 10kg.

Đến sáng nay, ngày 7/4, sau khi có danh sách các hộ gia đình chính sách, đối tượng khó khăn và các hộ cận nghèo, anh Kính cùng chính quyền địa phương đã trao số gạo còn lại.

Tổng số người dân được hỗ trợ là 530 hộ.

Một hộ dân tặng 5 tấn gạo để người nghèo chống dịch - 1

Những người có hoàn cảnh khó khăn vui mừng nhận gạo hỗ trợ.

Chia sẻ thêm về việc làm ý nghĩa của mình, anh Trần Công Kính cho biết, xã Đắk N'Drung là xã vùng cao, khó khăn của tỉnh Đắk Nông. Từ đầu năm tới nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới việc làm, lao động sản xuất của người dân. Bên cạnh đó, các loại nông sản như cà phê, hồ tiêu… liên lục mất giá, xuống mức rất thấp khiến đời sống của người dân trên địa bàn xã rất khó khăn.

“Tôi chỉ muốn góp một phần nhỏ bé, san sẻ bớt khó khăn, thiếu thốn trước mắt cùng bà con để việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả”, anh Kính nói.

Đón nhận sự giúp đỡ, tình cảm của gia đình anh Kính, bà Trần Thị Hà Giang đánh giá, việc làm của gia đình anh Kính thật sự có ý nghĩa trong thời điểm này. Địa phương còn nhiều khó khăn, đông đồng bào dân tộc thiểu số, sự giúp đỡ này đã góp phần động viên các hộ gia đình nghèo vượt qua thời điểm khó khăn chung.

Dương Phong