Thứ ba, 07/04/2020 - 11:47

Đắk Lắk:

Ấm lòng những bao gạo, suất ăn hỗ trợ người nghèo trong thời gian dịch bệnh

Dân trí

Nhiều cá nhân, đơn vị trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã tổ chức phát miễn phí gạo, suất ăn, nước uống… cho người nghèo rơi vào hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Những ngày này, tại TP. Buôn Ma Thuột, hệ thống Ben's Coffee đã tổ chức phát các suất ăn là bánh mì thịt, nước suối, mì gói cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại 2 điểm số 32 Quang Trung và số 8 Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột.

Ấm lòng những bao gạo, suất ăn hỗ trợ người nghèo trong thời gian dịch bệnh - 1

Người lao động nghèo được nhận những suất ăn nghĩa tình

Ngay khi cửa hàng mở cửa, rất nhiều người khó khăn đã tập trung tại các điểm để được nhận những suất ăn nghĩa tình trong mùa dịch. Tại đây, các nhân viên cửa cửa hàng đã hướng dẫn người dân đứng đúng khoảng cách quy định, đo thân nhiệt và được xịt nước sát khuẩn trước khi nhận quà.

Ấm lòng những bao gạo, suất ăn hỗ trợ người nghèo trong thời gian dịch bệnh - 2
Người dân được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi nhận suất ăn

Chị Nguyễn Hạnh Mai cho biết: Chị làm nghề bán vé số từ nhiều năm nay và đó là nguồn thu nhập chính cho gia đình. Kể từ khi vé số tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19, gia đình chị lâm vào tình cảnh khá khó khăn nên những suất ăn này thực sự rất ấm lòng.

“Giai đoạn này vất vả cho những người như chúng tôi nhưng rất may nhiều đơn vị đã thấu hiểu và chia sẻ với những hành động thiết thực như vậy”, chị Mai tâm sự.

Anh Nguyễn Nhật Huân đại diện đơn vị tổ chức cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều người nghèo nhất người bán vé số dạo rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhiều người cả tháng không có thu nhập nên chật vật chạy từng bữa ăn nên đơn vị đã tổ chức phát phần ăn miễn phí cho người nghèo nhằm chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn.

Mỗi phần quà gồm bánh mì thịt, nước suối, mì hộp và từ ngày mai sẽ có thêm 1 phần gạo. Theo dự kiến, hệ thống sẽ tổ chức phát từ ngày 6/4 đến hết ngày 10/4 với hàng ngàn phần ăn.

Ấm lòng những bao gạo, suất ăn hỗ trợ người nghèo trong thời gian dịch bệnh - 3
Niềm vui của người nghèo khi được chia sẻ trong thời điểm khó khăn

Trước đó, ông Trần Văn Phước Toàn – (chủ cơ may Bảo Toàn, TP Buôn Ma Thuột) cùng UBND phường Thống Nhất (TP.Buôn Ma Thuột) phối hợp phát gạo cho những người dân khó khăn trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ấm lòng những bao gạo, suất ăn hỗ trợ người nghèo trong thời gian dịch bệnh - 4
UBND phường lái xe tải đi phát gạo cho dân nghèo tránh tình trạng đông người tụ tập

Do có quá nhiều người tập trung quá đông trước nhà ông Toàn để được nhận gạo miễn phí nên UBND phường đã phối hợp dùng xe tải để chở gạo đi phát theo các tuyến đường đến tận tay người dân nghèo.

Thúy Diễm