Một cán bộ của Đà Nẵng xích mích với nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm

(Dân trí) - Trong quá trình được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, một Phó Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng đã xảy ra xích mích với nhân viên y tế. Công an đã mời cán bộ này làm việc.

Chiều 1/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Minh Trung - Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng - cho biết, đã giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng làm việc với cơ quan chức năng địa phương để nắm rõ thông tin chính thức về việc một Phó Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng xích mích với nhân viên y tế khi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo đó, sáng 1/8, khi đang được lấy mẫu xét nghiệm tại địa bàn phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), ông Trần V. - một Phó Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng đã xảy ra xích mích với nhân viên y tế.

Một cán bộ của Đà Nẵng xích mích với nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm - 1

Ông Trần V. - Phó Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng đã xảy ra xích mích với nhân viên y tế khi lấy mẫu xét nghiệm. 

"Chúng tôi mới nghe thông tin anh em báo lên. Do phường Nại Hiên Đông hiện đang phong tỏa cứng nên văn phòng chưa tiếp cận được với cơ quan chức năng địa phương. Nghe thông tin có xích mích gì đấy trong quá trình lấy mẫu; sau đó, anh V. được công an đưa về phường làm việc", ông Trung nói.

Ông Trung cho biết thêm, theo báo cáo của ông V., khi đến lấy mẫu, ông V. thấy lộn xộn nên nhắc nhở chung. Sau đó, ông V. được nhân viên y tế lấy mẫu. Khi lấy mẫu, ông V. thấy đau quá nên đưa tay mình lên gạt tay nhân viên y tế.

Theo ông Trung, cơ quan đã yêu cầu ông V. làm bản tường trình, đồng thời yêu cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng làm việc với cơ quan chức năng quận Sơn Trà lấy thông tin chính thức để biết tính chất, mức độ sự việc như thế nào.

"Quan điểm của chúng tôi là ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó theo đúng tính chất, mức độ trên cơ sở kết luận của các cơ quan chức năng. Đến bây giờ chúng tôi cũng chỉ mới nghe báo cáo qua điện thoại, chứ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng địa phương chưa nhận được", ông Trung - Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nói thêm.

Tin liên quan