1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Khánh Hòa:

Một án tử hình và một án chung thân cho hai kẻ sát hại cô giáo

(Dân trí) - Ngày 21/4, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án hình sự vụ giết người, cướp của xảy ra vào ngày 23/6/2010, tại thôn 4, xã Diên Phú (Diên Khánh, Khánh Hòa).

Tòa đã tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Đức Dũng (sinh năm 1991) và án tù chung thân đối với bị cáo Trần Văn Tân (sinh năm 1992) về hai tội “giết người” và “cướp tài sản”.

 

Theo cáo trạng, do thua cá độ bóng đá cần có tiền để chung độ và tiêu xài cá nhân nên Tân, Dũng bàn nhau đi cướp tài sản của chị Nguyễn Thị Tố Nga, sinh năm 1958, trú ở thôn 4, Diên Phú (Diên Khánh, Khánh Hòa) cũng là giáo viên Trường Trung học cơ sở Trịnh Phong, thị trấn Diên Khánh.
 
Một án tử hình và một án chung thân cho hai kẻ sát hại cô giáo - 1
Hai đối tượng Tân và Dũng trước vành móng ngựa

 

Trưa 22/6/2010, Tân, Dũng đến chợ Diên Khánh mua hai con dao Thái Lan. Khoảng 18h cùng ngày, Tân và Dũng leo qua hàng rào lưới B40 sau nhà chị Nga, đi vào nấp dưới gốc cây trong vườn chờ thực hiện ý định, nhưng trong nhà chị Nga có đông người. Thấy không thể thực hiện việc cướp tài sản, Tân và Dũng lại leo ra ngoài rồi đi giấu hai con dao tại nhà bỏ hoang, cạnh nhà chị Nga rồi bỏ đi.

Đến khoảng 18 giờ ngày 23/6/2010, Tân và Dũng đi xe thồ đến nhà chị Nga, sau đó đi bộ lại nhà hoang lấy hai con dao rồi leo rào vào vườn nhà chị Nga, nấp dưới gốc cây ngoài vườn ngồi chờ đợi thời cơ ra tay. Trong nhà chị Nga lúc này chỉ có một mình chị Nga ở nhà. Bọn Tân, Dũng đợi gần một giờ thì thấy chị Nga mở cửa nhà dưới đi ra, trên tay xách một bịch ni lông đem để ở nhà kho phía sau.

 

Chị Nga quay vào nhà đi qua gần chỗ Tân, Dũng nấp. Tân lao ra ôm cổ chị Nga vật xuống đất, Dũng nhào tới ôm giữ hai chân rồi lấy dao đâm hai nhát vào chân và một nhát vào mông chị Nga.

Chị Nga kêu la, Tân liền lấy tay bịt miệng chị Nga lại, còn Dũng nhoài người lên đâm vào vùng cổ chị Nga thì lưỡi dao bị gãy. Dũng lấy tiếp con dao Tân giữ trong người đâm tiếp nhiều nhát vào vùng cổ chị Nga cho đến khi không thấy chị Nga vùng vẫy và nằm bất động thì Dũng mới dừng tay.

Sau đó, Tân, Dũng lục lấy được một sợi dây chuyền vàng, một chiếc lắc vàng, 3 nhẫn vàng mà chị Nga đang đeo trên người. Xong, Dũng đi vào nhà lục tìm lấy được một điện thoại di động Samsung E250, Dũng lục tủ quần áo và các ngăn kéo bàn nhà dưới nhưng không lấy được gì, khi quay ra Tân lấy một chiếc xe đạp hiệu Martin. Sau đó, Tân, Dũng mang số tài sản vừa lấy được trên người chị Nga và trong nhà rồi trốn thoát.

Đến 21h30 cùng ngày, con ruột chị Nga là Mai Phú  Khánh đi học về, không thấy mẹ ở trong nhà có gọi nhưng không nghe trả lời, tưởng mẹ đi qua nhà anh Bùi Quý Hải ở cạnh nhà chơi nên Khánh đi qua tìm. Khi qua nhà anh Hải cũng không thấy mẹ, cháu Khánh nhờ anh Hải cùng đi tìm thì phát hiện chị Nga nằm chết ở ngoài vườn gần cửa ra nhà dưới.
 
Một án tử hình và một án chung thân cho hai kẻ sát hại cô giáo - 2
Vụ án được rất đông người dân quan tâm
 
Tân, Dũng sau khi giết chết chị Nga cướp tài sản cả hai đạp xe đạp đến bán cho chị Nguyễn Thị Huệ chủ tiệm vàng Mỹ Xuân Hoa 1 ở chợ Diên Khánh một chiếc nhẫn kiểu hột mầu đỏ được 336.000 đồng. Tân, Dũng dùng số tiền trên đi mua quần, áo thay rồi luân phiên nhau đạp xe đạp đi vào Phan Rang – Tháp Chàm.

Trưa 24/5/2010 thì Tân, Dũng đến nhà cậu ruột của Tân tên Trần Ngọc Thức, trú tổ 1, phường Bảo An, TP. Phan Rang – Tháp Chàm. Tại đây Tân, Dũng nhờ Trần Ngọc Sáng đưa đến tiệm vàng Xuân Hữu số 623 Thống Nhất – Kinh Dinh, Phan Rang – Tháp Chàm bán cho anh Nguyễn Hữu Vinh một nhẫn kiểu hột màu xanh, một sợi dây chuyền được 2.700.000 đồng. Tân, Dũng nhờ Sáng đi thuê nhà trọ để ở nhưng không được. Đến gần tối Tân, Dũng đạp xe đi ra bùng binh ngã năm Phú Hà bán chiếc xe đạp cho chị Lâm Trần Thúy Nga ở khu phố 6 phường Phước Mỹ lấy 500.000 đồng rồi đón xe về lại Diên Khánh.

 

Khi về lại Diên Khánh, Tân, Dũng ăn tiêu hết số  tiền bán vàng và xe đạp ở Phan Rang. Khoảng hai ngày sau Tân, Dũng đi xuống chợ Đầm – Nha Trang đến tiện vàng Ngọc Đức bán cho chị Nguyễn Thị Vinh chiếc lắc và chiếc nhẫn trơn lấy 2.700.000 đồng. Còn chiếc điện thoại di động Tân, Dũng quay về Diên Khánh đem đến tiệm cầm đồ 58 Cải Lộ Tiến – TT. Diên Khánh cầm thế cho Hà Anh Khoa được 250.000 đồng.

 

Số tiền bán, cầm thế tài sản Tân, Dũng dùng vào việc ăn, tiêu hết, khi hết tiền cả hai đi làm đi làm thợ hồ. Đến ngày 5/7/2010 Tân, Dũng bị Cơ quan CSĐT Công an Khánh Hòa bắt giữ.

 

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt mức tử hình đối với bị cáo Nguyễn Đức Dũng, án tù chung thân đối với bị cáo Trần Văn Tân về hai tội “giết người” và “cướp tài sản” do chúng gây ra. Đồng thời, hai bị cáo phải bồi thường cho gia định bị hại số tiền là 89,8 triệu đồng.
 

 

Nguyễn Thành Chung