Mòn mỏi chờ xe chiều ngày nghỉ Tết cuối cùng

(Dân trí) - Chiều ngày 14/2 (nhằm mùng 7 Tết) còn rất nhiều người dân ở Sóc Trăng, Bạc Liêu chưa thể đón được xe để đi lên TPHCM và các tỉnh lân cận. Trong khi đó, nếu may mắn có chỗ thì có người đã phải bấm bụng trả nửa triệu đồng để trở lại thành phố.

Theo ghi nhận của PV, đến khoảng 16h chiều ngày 14/2, ở Sóc Trăng vẫn còn rất nhiều người chưa đón được xe để đi TPHCM và các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ. Trong khi đó, trong bến xe trung tâm Sóc Trăng đã “sạch” xe.

Tại khu vực ngã ba Trà Men tới cổng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Sóc Trăng trên QL1A vẫn còn rất đông hành khách, trong đó có cả trẻ em đang ngồi tránh cái nắng gay gắt dưới tán cây, quán cà phê để chờ xe nhưng không có tia hy vọng nào. Mỗi khi có xe khách chạy đến, nhiều người ra đón nhưng không xe nào dừng lại bởi chẳng còn chỗ.

Mòn mỏi chờ xe chiều ngày nghỉ Tết cuối cùng - 1

Nhiều hành khách đứng ngồi không yên vì cả ngày đón xe nhưng vẫn chưa thể rời khỏi tỉnh

Nhiều hành khách đứng ngồi không yên vì cả ngày đón xe nhưng vẫn chưa thể rời khỏi tỉnh

Anh Trần Văn Khánh (ngụ phường 9, TP Sóc Trăng) cho biết: “Tôi đi làm ở Bình Dương, đã đặt vé của một nhà xe ở thị xã Vĩnh Châu nhưng từ trưa tới giờ không thấy xe lên. Khi gọi điện hỏi thì nhà xe cho biết năm nay họ không chạy đường này mà chạy đường Nam Sông Hậu nên không có xe để đi. Tôi ra ngồi đón xe ở ngã ba Trà Men từ trưa nhưng cho đến giờ không đón được xe nào”.

Chị Thạch Thị Linh (ngụ huyện Trần Đề) đi làm công nhân ở Đồng Nai nói: “Mấy năm trước không cần đặt vé, chỉ cần ra ngã ba Trà Men đón là có xe nên năm nay tôi chủ quan không đặt xe. Vậy mà từ sáng tới giờ đón nhưng không xe nào dừng cả”.

Mòn mỏi chờ xe chiều ngày nghỉ Tết cuối cùng - 3
Rất nhiều người ngồi chờ xe để đi lên các tỉnh trên. Họ phải trú vào quán nước, tán cây để trốn nắng nóng.
Rất nhiều người ngồi chờ xe để đi lên các tỉnh trên. Họ phải trú vào quán nước, tán cây để trốn nắng nóng.

Trong khi đó, một người chạy xe ôm ở bến xe Trà Men cho biết: “Từ sáng đến trưa đã có tới mấy chục chuyến xe từ Sóc Trăng đi TPHCM rồi mà khách vẫn còn đón nhiều ở dọc đường. Có một số hành khách vì quá gấp nên chấp nhận đi xe với giá từ 500.000- 600.000 đồng, trong khi ngày thường thì chỉ khoảng trên dưới 200.000 đồng. Thấy họ bị “chặt” thật tội nghiệp”".

Các quán cà phê bỗng dưng được mùa vì nhiều hành khách chờ xe vào quán uống nước vừa trốn nắng vừa đỡ mệt.
Các quán cà phê bỗng dưng được "mùa" vì nhiều hành khách chờ xe vào quán uống nước vừa trốn nắng vừa đỡ mệt.

Tại khu vực ngã ba An Trạch (huyện Châu Thành) cũng có vài chục hành khách bất chấp nắng gắt vẫn kiên nhẫn chờ xe nhưng không có xe nào dừng lại vì hầu như xe nào cũng đầy khách. Mỗi chuyến xe chạy gần tới mang cho họ niềm hy vọng nhưng xe chạy vụt qua họ lại thất vọng với nỗi lo không kịp cho buổi làm việc đầu tiên của năm.

Bến xe khách trung tâm Sóc Trăng vắng lặng bởi không còn tuyến xe nào.
Bến xe khách trung tâm Sóc Trăng vắng lặng bởi không còn tuyến xe nào.

Tại bến xe trung tâm Sóc Trăng, vẫn còn nhiều khách đang chờ xe nhưng trong bến xe lại không còn một chuyến xe nào cả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hy vọng sẽ có xe quay đầu từ TPHCM về kịp trong chiều và tối nay nên họ vẫn chờ.

Mỏi mòn chờ xe, việc dùng điện thoại để lên mạng là cách giết thời gian vào lúc này.
Mỏi mòn chờ xe, việc dùng điện thoại để lên mạng là cách "giết" thời gian vào lúc này.

Ghi nhận của PV tại tỉnh Bạc Liêu cho thấy, nhiều người dân đang đứng ngồi không yên vì cả ngày hôm nay 14/2 đợi xe nhưng họ chưa thể rời được tỉnh để lên TPHCM và các tỉnh lân cận. Người dân cho biết hầu hết các tuyến xe khách từ Bạc Liêu đi TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai,… đã sạch vé. Trong khi đó, việc đón xe ngoài đường cũng trong tình trạng hên xui bởi xe nào cũng đã kín chỗ.

Liên hệ với nhiều xe khách thì họ cho biết đến sáng mai 15/2 mới bắt đầu có vé. “Đến sáng mai thì còn gì để nói nữa vì có đi cũng không kịp buổi làm đầu tiên năm mới. Bây giờ không biết tính sao nữa, chắc là phải xin nghỉ thêm một ngày làm nữa vì tình hình trễ là chắc rồi”, một nam hành khách đón xe trên QL1A đoạn giáp tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng ngao ngán cho biết.

Bạch Dương - Huỳnh Hải

Dòng sự kiện: Tết Bính Thân 2016
Đọc thêm