Chủ nhật, 01/09/2013 - 07:22

Mổ thịt cá sấu, bán trên vỉa hè Hà Nội

Dân trí Chiều 31/8, trên đoạn đường Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội), rất đông người dân xúm lại xem cảnh hai người đàn ông xẻ thịt cá sấu trực tiếp bán trên vỉa hè bẩn thỉu. Được biết hai người đàn ông này chở cá sấu từ Hải Dương lên Hà Nội bán.


Những con cá sấu còn sống được buộc chặt miệng và bốn chân, vứt ngay trên vỉa hè khiến người hiếu kỳ đến xem đông nghịt. Hai người đàn ông này còn treo hẳn một tấm biển quảng cáo bán thịt cá sấu tươi để câu khách.

Phần thịt cá sấu được hai người đàn ông chặt từng khúc bán cho người đi đường. Chỉ trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ, hai người đàn ông này đã làm thịt ba con cá sấu và bán hết rất nhanh với giá 220.000 đồng/kg.

Cảnh tượng giết mổ cá sấu ngay trên vỉa hè của nhóm người này đã khiến không ít người qua đường kinh hãi vì lo sợ bị tấn công nếu cá sấu bị sổng ra ngoài. Theo lời giới thiệu của Dũng, một trong hai người đàn ông trực tiếp làm thịt cá sấu, thịt cá sấu đem về xào xả ớt sẽ trở thành một món ăn rất ngon.

Thậm chí, hai người đàn ông này còn câu khách bằng cách phát hẳn một tờ giấy hướng dẫn cách chế biến cho những người mua thịt cá sấu.

Chưa biết thịt cá sấu bổ dưỡng và là món ăn ngon đến đâu nhưng cảnh tượng một “lò mổ” cá sấu ngay trên vỉa hè giữa thủ đô vừa gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến môi trường và đặc biệt có thể gây nguy hiểm đến người dân nếu cá sấu bất ngờ sổng ra ngoài.

Xuân Ngọc