Thứ ba, 02/03/2021 - 20:51

Quảng Ninh

Mở cửa khai thác trở lại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ ngày 3/3

Dân trí

Sau một thời tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày mai (3/3), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ mở cửa khai thác trở lại.

Mở cửa khai thác trở lại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ ngày 3/3 - 1

Mở cửa khai thác trở lại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ ngày 3/3

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa quyết định mở cửa khai thác trở lại Cảng hàng không Quốc tế (HKQT) Vân Đồn (xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) từ 6h01 ngày 3/3 sau khi công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được thực hiện đầy đủ; lực lượng cán bộ, nhân viên, phương tiện, thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo phục vụ hoạt động bay.

Ngay sau khi mở cửa trở lại Cảng HKQT Vân Đồn, Vietnam Airlines cũng đã công bố khôi phục đường bay giữa TP.HCM và Vân Đồn từ ngày 3/3.

Cũng trong sáng ngày 3/3, chuyến bay VJ230 của Vietjet khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh cũng đến sân bay Vân Đồn sẽ là chuyến bay đầu tiên hạ cánh tại sân bay này kể từ khi tạm thời đóng cửa để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mở cửa khai thác trở lại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ ngày 3/3 - 2

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn trước đó bị tạm dừng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước đó, ngày 28/1, ngay sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 là nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định đóng cửa sân bay này theo thẩm quyền từ 12h trưa nay (28/1), thời gian đóng cửa là 24 giờ.

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sau đó cũng ra quyết định tạm đóng cửa Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn trong thời hạn 15 ngày, kể từ 12h ngày 29/1 đến 12h ngày 13/2, để phòng chống dịch Covid-19.

Đến ngày 22/2, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ra quyết định gia hạn việc tạm đóng cửa Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đến ngày 3/3, để tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mở cửa khai thác trở lại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ ngày 3/3 - 3

Sân bay mở cửa trở lại sau khi công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được khắc phục

Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Toàn bộ gần 300 cán bộ nhân viên, bao gồm 159 nhân viên Cảng HKQT Vân Đồn và nhân viên của các đơn vị khác làm việc tại sân bay sau đó được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Sân bay Vân Đồn cũng lập tức tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn bổ sung trên diện rộng với toàn bộ các khu vực trong sân bay.

An Nhiên

Đáng quan tâm