1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Hải Phòng

Mở cửa cho khách hát giữa mùa dịch, bị phát hiện chủ quán còn bất hợp tác

An Nhiên

(Dân trí) - Ngày 31/7, cơ quan chức năng quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật đối với chủ quán karaoke, nhân viên và khách hoạt động bất chấp lệnh cấm.

Mở cửa cho khách hát giữa mùa dịch, bị phát hiện chủ quán còn bất hợp tác - 1

Lực lượng chức năng lập biên bản (Ảnh: H.N.).

Trước đó, lúc 0h30' ngày 30/7, Đoàn kiểm tra liên ngành quận Đồ Sơn và Tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 phường Hợp Đức tiến hành kiểm tra hành chính đột xuất cơ sở kinh doanh karaoke Trâm Anh (địa chỉ tổ dân phố Trung Nghĩa 2, phường Hợp Đức), do ông Nguyễn Văn Khiển (sinh năm 1988) làm chủ.

Khi Đoàn kiểm tra yêu cầu mở cửa để kiểm tra hành chính thì chủ cơ sở không hợp tác. UBND quận Đồ Sơn buộc phải chỉ đạo tăng cường các lực lượng Công an quận, Đồn Biên phòng quận đến phối hợp giải quyết.

Khoảng gần một giờ sau, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng đã yêu cầu chủ cơ sở mở cửa để Đoàn kiểm tra tiến hành làm việc theo quy định.

Qua kiểm tra cho thấy, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Trâm Anh có hoạt động dịch vụ karaoke phục vụ khách. Thời điểm kiểm tra bên trong quán phát hiện có tổng số 12 người gồm: 3 khách nam, 9 nhân viên nữ cùng phương tiện là 4 xe máy và một ô tô.

Tiến hành kiểm tra thủ tục hành chính, 3 khách nam không mang giấy tờ, chủ quán không thực hiện yêu cầu áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của thành phố.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành yêu cầu những người có mặt trong quán khai báo y tế và lấy thông tin địa chỉ cư trú, phục vụ công tác rà soát dịch bệnh. Đồng thời, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính các trường hợp trên, chuyển 12 đối tượng kèm theo phương tiện về trụ sở Công an quận để tiếp tục điều tra làm rõ, hoàn thiện hồ sơ để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.