Thứ sáu, 04/03/2016 - 09:49

Miễn học phí cho con trai nạn nhân bị xe Camry đâm tử vong

Dân trí

Nhằm chia sẻ, động viên tinh thần em Dương, Ban giám hiệu trường THPT Vạn Xuân - Long Biên đã quyết định miễn toàn bộ học phí cho tới khi em tốt nghiệp. Em Dương là con trai người phụ nữ bị xe Camry tông tử vong trên phố Ái Mộ hôm 29/2.

Liên quan đến vụ tai nạn trên phố Ái Mộ (phường Bồ Đề, Long Biên) sáng 29/2, theo tìm hiểu của PV Dân trí, hoàn cảnh gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Trúc, người phụ nữ đi bộ bị xe Camry đâm, rất khó khăn. Hai vợ chồng bà Trúc cùng cậu con trai đang học lớp 12 sống trong một căn nhà nhỏ nằm khuất sâu trong ngõ nhỏ phố Ái Mộ.

Ông Trần Việt Dũng (SN 1962, chồng bà Trúc) nhiều năm nay bị bệnh tật hành hạ, chỉ làm vài việc vặt. Bà Trúc là lao động chính trong nhà. Tiền thuốc thang, tiền học cho con, chi phí sinh hoạt, một mình bà Trúc phải cáng đáng.

Ban giám hiệu trường THPT Vạn Xuân - Long Biên cùng các học sinh và phụ huynh đến thăm hỏi, động viên gia đình em Dương.
Ban giám hiệu trường THPT Vạn Xuân - Long Biên cùng các học sinh và phụ huynh đến thăm hỏi, động viên gia đình em Dương.

Hàng ngày, bà Trúc đi làm giúp việc cho một hộ gia đình cách nhà không xa. Vừa lo cho gia đình, bà còn phụ giúp thêm để chăm lo người cha già hơn 80 tuổi và người anh chồng không được bình thường.

Con trai bà Trúc, em Trần Việt Dương, hiện đang học lớp 12A trường THPT Vạn Xuân - Long Biên. Chia sẻ với PV Dân trí, cô Lê Thị Hồng Liên, cố vấn Đoàn trường, nghẹn ngào: “Ngay khi nhận được thông tin, toàn thể chúng tôi đều thực sự đau đớn và bàng hoàng, không thể nghĩ nỗi đau có thể ập đến nhanh tới vậy với Dương.”.

Sự việc xảy ra khi chỉ còn hơn 4 tháng nữa Dương sẽ bước vào kỳ thi Phổ thông Trung học Quốc gia. Bởi vậy, toàn thể giáo viên và học sinh trường Vạn Xuân - Long Biên đều không cầm được nước mắt khi nghĩ đến cậu học trò, cậu bạn gầy nhẳng cùng trường.

Cô Nguyễn Thị Tố Nga, chủ nhiệm lớp 12A, không giấu nổi nỗi xót xa khi nói về Dương. Theo cô Nga, gia cảnh của em hết sức khó khăn khi bố mất sức lao động, cả gia đình đều phải dựa vào người mẹ. Người phụ nữ này đã phải xoay đủ thứ nghề để gồng gánh mái nhà nhỏ, để cố gắng lo cho con tới trường.

“Cho tới tận ngày hôm nay, tôi vẫn bàng hoàng chưa thể tin được việc đã xảy ra.” - cô Nga ngậm ngùi.

Chứng kiến nỗi đau bất ngờ đổ ập vào gia đình Dương, toàn thể học sinh, giáo viên và các phụ huynh trường THPT Vạn Xuân - Long Biên đã chung tay, đồng lòng góp một phần nhỏ để sẻ chia mất mát với em. Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định miễn toàn bộ học phí cho tới khi Dương tốt nghiệp. Bên cạnh đó, tập thể trường cũng trao cho gia đình em số tiền 20 triệu đồng do các giáo viên, học sinh và nhà trường đóng góp.

Thầy Nguyễn Sỹ Hoa, Hiệu trưởng trường Vạn Xuân - Long Biên, chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là chúng tôi sẽ bên cạnh em, động viên về tinh thần để Dương vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.”

Tiến Nguyên