Miền Bắc và miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi trên 39 độ C

(Dân trí) - Hôm nay (24/4), khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, với nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Miền Bắc và miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi trên 39 độ C - 1

Bắc Bộ và miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi trên  39 độ C. (Ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/4, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C như: Mường La (Sơn La) 40.0 độ C, Sông Mã (Sơn La). 38.9 độ C, Yên Châu (Sơn La) 38.3 độ C,…

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (24/4) và ngày 25/4, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 C độ từ 12-17 giờ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Đang được quan tâm